Bộ lưu điện - Thiết bị sử dụng cho văn phòng không thế thiếu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi novahome, 26/5/21.

 1. novahome

  novahome New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/21
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn muốn mua bộ lưu điện UPS cho thiết bị tải là các thiết bị văn phòng ở công ty nhưng chưa biết nên chọn lọc bộ lưu điện có công suất như thế nào hợp lý và thời kì lưu điện được trong bao lâu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn được bộ lưu điện hiệp cho mình và còn biết được thời gian lưu điện là cần hay đủ cho nhu cầu dùng của bạn.
  Việc trước tiên bạn cần làm là xác định các thiết bị tải của bạn là những thiết bị gì, có cấp thiết phải sử dụng thiết bị đó hay không.

  Công suất bộ lưu điện = Tổng công suất thiết bị điện x 1.5

  + Loại 2: đối với nhưng thiết bị có công suất lớn, khởi động lớn, có động cơ như máy lạnh, tủ lạnh, máy in Laser, máy bơm, … thì nên mua những bộ lưu điện có

  Công suất bộ lưu điện = Tổng công suất thiết bị điện x 2 (hoặc 3)

  (tùy theo loại thiết bị sử dụng )

  rút cuộc là tính thời kì lưu điện UPS thuộc cấp vào nhu cầu và thực tiễn số giờ mất điện trong ngày để bạn có thể lựa chọn thiết bị hợp lý và kiệm ước nhất thì bạn hãy ứng dụng các công thức tâm tính sau:  AH = (T * W) / (V * pf)

  Tính tổng dung lượng của ắc quy (AH) khi biết trước được thời kì dùng của hệ thống (T), tổng công suất (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.7 hay 0.8 dựa theo từng loại UPS.
  T = (AH * V * pf) / W

  Tính thời kì hoạt động (T) của hệ thống khi biết tổng dung lượng của ắc quy AH, tổng công suất của thiết bị (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.7 hoặc 0.8 dựa theo từng loại UPS.

  Trong đó:

  T: thời kì cần dùng điện của hệ thống

  W: Tổng Công suất tiêu thụ của hệ thống

  V: Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (Số lượng bình x 12Vol)

  AH: Dung lượng của bình ắc quy

  pf: Hệ số năng suất của bộ lưu điện: thường là 0,7 hoặc 0,8.  Với cách tính này có thể giúp bạn tham khảo cũng như đưa ra được sự chọn lựa chuẩn xác để mua UPS online thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình, nếu có gì không hiểu hay thắc mắc cần đáp thì hãy liên tưởng ngay với chúng tôi để hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều vấn đề khác về bộ lưu điện UPS.
   

Chia sẻ trang này