Bổ sung collagen có làm tăng cân không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi nckfarmacy, 15/9/22.

 1. nckfarmacy

  nckfarmacy New Member

  Tham gia ngày:
  9/8/22
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lợi ích của collagen đối với cơ thể?
  Tuy là một loại protein nhỏ như vậy nhưng nó có một vai trò rất lớn trong cơ thể chúng ta. Đó là một phần quan trọng của mọi cơ quan chính và giúp chúng ta trông trẻ trung hơn. Collagen là một khối xây dựng nền tảng của cơ thể chúng ta, tạo nên dây chằng, xương, gân, da và các vấn đề quan trọng khác.

  Giúp xây dựng mô cơ
  Collagen chiếm tới hơn 10% mô cơ của bạn, nó là một thành phần quan trọng trong việc tăng cơ cũng như tổng hợp creatine. Một loại protein cơ bắp khác cần thiết để có được cơ bắp săn chắc hơn. Xây dựng cơ bắp không chỉ quan trọng đối với mục tiêu ngắn hạn như tăng cơ giảm mỡ mà nó còn giúp bảo về xương, giữ cho chắc khỏe và tránh chấn thương.

  [​IMG]

  Về trọng lượng, bạn càng mang nhiều cơ, cơ thể bạn đốt cháy calo và chất béo càng hiệu quả. Có nghĩa là khi bạn có nhiều cơ nạc hơn thì nó có thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể. Vì vậy, chìa khóa để trao đổi chất nhanh hơn chính là cơ bắp.  Cải thiện sức khỏe xương khớp và sụn
  Sức khỏe xương khớp có thể không phải suy nghĩ hàng đầu của bạn, nhưng khi bạn già đi, mật độ xương của bạn bị giảm đi và nó có thể là một vấn đề thực sự khiến bạn có nguy cơ gãy xương và chấn thương. Xương của bạn được cấu tạo chủ yếu từ collagen, việc bổ sung collagen giống như việc bạn bảo vệ chống lại sự suy thoái xương do tuổi tác.  Xem Thêm: 6 công dụng tuyệt vời của Bột lắc collagen chanh dây NCK

  Xem Thêm: 6 Lý do cần bổ sung Collagen và vai trò của nó đối với sức khỏe và sắc đẹp

  Khi chúng ta già đi, sụn giữa các khớp của chúng ta bắt đầu bị phá vỡ. Sụn này được tạo thành từ collagen, vì thế mà bổ sung collagen có thể giúp hỗ trợ sức khỏe khớp, giảm đau khớp và thúc đẩy khả năng vận động liên tục.
   

Chia sẻ trang này