Bỏ túi một số khác biệt cơ bản giữa máy quay phim và máy ảnh khi quay video

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien12, 3/3/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  309
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong nội dung bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số khác biệt chính giữa máy quay và máy ảnh khi quay video. Cùng đọc qua để có thêm kinh nghiệm bạn nhé!

  >>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Nikon Z5

  Chất lượng video
  [​IMG]
  Trong khi một số máy ảnh kỹ thuật số đang cung cấp quay video 720p, rất ít các mẫu máy compact có thể phù hợp với video chất lượng cao hơn 1080p được ghi bằng máy quay video cấp trung. Máy quay video độ phân giải chuẩn sẽ quay được video với tốc độ bit cao hơn so với máy ảnh số.

  Ống kính

  Một ống kính máy quay thường cung cấp một zoom mạnh hơn rất nhiều, cho phép bạn phóng lớn hơn. Trong khi có một số máy ảnh compact trên thị trường, họ vẫn không thể chạm vào ống kính 30x hoặc 60x như đã có sẵn trên một số máy quay video.

  Ngoài ra, việc quay phim rất tối kỵ tiếng ồn, mà nếu sử dụng các mẫu máy ảnh DSLR thay ống kính, thì ống kính vẫn luôn gây ra những tiếng ồn nhất định khi lấy nét, và cả trong quá trình zoom. Trong khi quay phim và phóng to bằng máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể lấy tiếng ồn của zoom trong quá trình quay phim. Điều này hoàn toàn không xảy ra với những chiếc máy quay phim dù rẻ tiền hơn.
  [​IMG]
  Tùy chọn Phương tiện

  Máy quay phim kỹ thuật số ghi video vào thẻ nhớ flash. Máy quay phim kỹ thuật số cũng có thể ghi lên thẻ nhớ, nhưng chúng cũng có thể lưu trữ video vào ổ cứng nội bộ với thời gian ghi nhiều hơn cả thẻ nhớ flash dung lượng cao nhất của bạn. Bạn cũng có thể ghi trực tiếp video của bạn lên đĩa DVD để dễ dàng phát lại trên đầu đĩa DVD.

  Âm thanh

  Các micro nội bộ được sử dụng bởi máy quay phim là tuyệt vời vượt trội so với những gì tìm thấy trên máy ảnh kỹ thuật số vẫn còn. Bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn ghi âm tinh vi hơn trên máy quay, chẳng hạn như khả năng phóng to nguồn âm thanh một cách tự động. Một số máy quay thậm chí có thể thu âm nhiều kênh, âm thanh vòm âm thanh.

  Các tác vụ thao tác

  Trong khi chúng tôi sống trong một thời đại của các tiện ích đa tác vụ, thiết kế của họ vẫn còn do các chức năng cốt lõi. Mặc dù điện thoại di động có máy ảnh, chúng vẫn có hình dạng như điện thoại. Giống như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số . Máy quay được thiết kế để giữ ở vị trí cao và ổn định trong thời gian lâu hơn. Máy quay màn hình LCD có thể được xoay để cung cấp cho bạn một vô số các góc độ. Hầu hết các máy ảnh vẫn có màn hình cố định không thể di chuyển.

  Kiểm soát video

  Một số máy quay video tiên tiến sẽ cho phép bạn điều chỉnh lĩnh vực xem, tốc độ màn trập và cân bằng trắng để tinh chỉnh hình ảnh của bạn. Nhưng bạn không thể làm tương tự khi quay video trên máy ảnh số tĩnh: chỉ là điểm và quay. Điều này cũng đang dần dần được cải tiến bởi các máy ảnh Mirrorless nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với các máy quay chuyên nghiệp.
  [​IMG]
  Cảm biến không đủ tối ưu

  Có thể thấy rằng, các cảm biến máy ảnh không thể cho khả năng quay video trong hàng giờ đồng hồ. Nó chắc chắn sẽ có sự xuống cấp và hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể cầm một chiếc máy quay và quay phim hàng giờ cho tới khi nào thỏa mãn. Điều đó có thể xem là khác biệt lớn nhất giữa máy ảnh và máy quay khi quay video.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/su-khac-biet-giua-may-quay-phim-va-may-anh-khi-quay-video.html

  Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng

  Công ty cổ phần công nghệ Kyma

  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  132 -134 Yên Lãng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
   

Chia sẻ trang này