Các bước bảo dưỡng vòng bi công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 10/9/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ổ bi công nghiệp đang càng ngày càng được dùng nhiều trong rất nhiều ngành bây giờ. Muốn dùng ổ bi đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phải nắm rõ các điều sau đây.

  [​IMG]

  Đọc thêm:

  Bảng tra cứu kích thước vòng bi

  Sử dụng và bảo dưỡng ổ bi công nghiệp như thế nào?

  Trong giai đoạn vận hành, lúc 1 vòng bi bị hư hỏng sẽ dẫn tới toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Vì thế, bạn cần phải chú ý đến việc áp dụng và bảo dưỡng ổ bi công nghiệp sao cho đúng cách. Trong trường hợp bạn sử dụng và bảo dưỡng ổ bi tốt thì thời gian làm việc và hiệu suất làm việc của chúng sẽ cao hơn. Để luôn tự tin sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, ổ bi cần phải được dùng và bảo dưỡng có lí như sau:

  • Lắp đặt bạc đạn đúng cách: Việc lắp đặt vòng bi có tác động đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau.
  • Bôi trơn bạc đạn đúng cách: vòng bi bị hỏng sớm là bởi việc dùng những chất bôi trơn không đúng loại và ko phù hợp. những bạc đạn ko được bôi trơn đúng cách sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
  [​IMG]

  • Giữ ổ bi và môi trường bao quanh nơi đặt vòng bi sạch sẽ: Chất bẩn hay bụi bẩn thậm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tác động có hại cho vòng bi. Do thế hãy luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi định kỳ: Để cam đoan sự vận hành đạt chất lượng tốt nhất với tuổi thọ tối đa, bạn nên rà soát và bảo dưỡng ổ bi công nghiệp cũng như toàn bộ máy móc thiết bị đều đặn định kỳ.
  Xem sản phẩm:

  Vòng bi TIMKEN https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-timken-chinh-hang-23.html

  Vòng bi ASAHI https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-goi-do-asahi-24.html
   

Chia sẻ trang này