Các bước sản xuất vòng bi công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 23/10/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Quy trình làm vòng bi như thế nào?

  Công đoạn làm vòng bi (bạc đạn) trải qua rất nhiếu bước khác nhau, chúng ta cùng xem qua các bước này từ khâu chọn chất liệu cho tới thành phẩm ổ bi cuối cùng.

  [​IMG]

  1. Chất liệu làm bạc đạn

  Bởi bạc đạn đòi hỏi có độ bền cao, nên nguyên liệu làm ổ bi là dòng thép có tỷ lệ hợp kim Carbon cao. Những dòng thép thường được sử dụng như SUJ2, AISI 52100. Quá trình chọn vật liệu bạc đạn được thực hiện rất nghiêm ngặt để loại trừ những tạp chất có thể tác động đến vật liệu bạc đạn.

  2. Dập nóng

  Quá trình này nhằm tạo ra phôi thô cho vòng trong và vòng ngoài của bạc đạn. Vật liệu để tạo phôi là thép cây. Đầu tiên thép sẽ được nung nóng bằng điện và cắt đoạn. Tiếp đến sẽ đưa thép vào các khuôn dập kín để tạo những phôi dập thích hợp. Sau đó phôi được đem đi ủ theo 1 quy trình riêng và rất chặt chẽ, để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo

  3. Quy trình tiện

  Từ bản phôi ủ hoàn thành, vòng trong và vòng ngoài của ổ bi được đem đi gia công bằng máy tiện, tạo ra hình dạng, kích thước cơ bản của ổ bi.

  [​IMG]
  4. Nhiệt luyệt

  Quá trình này làm thay đổi vi cấu trúc của thép, từ đó giúp nâng cao độ cứng của thép. Xử lý nhiệt đúng sẽ chắc chắn độ cứng của ổ bi được tối ưu nhất.

  5. Quá trình mài

  Mài làm tăng độ mịn của vòng bi, đảm bảo về độ chính xác so với bản thiết kế.

  6. Vệ sinh

  Sau khi xong xuôi quá trình mài, toàn bộ các yếu tố của vòng bi được đem rửa sạch trong dung môi chuyên dụng, dung môi khác biệt tùy thuộc vào mục đích dùng của ổ bi. Sau lúc hoàn tất, các yếu tố này được chuyển đến bước lắp ráp.

  7. Lắp ráp

  Ở giai đoạn này, những thành phần được khử từ, chống gỉ và lắp thành một bạc đạn hoàn chỉnh. Ổ bi được kiểm tra lần cuối, sau đấy được đóng gói và hoàn thành sản phẩm sau cuối.
   

Chia sẻ trang này