Các bước sửa máy giặt Sanyo không vắt tại nhà.

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 16/10/16.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Máy giặt Sanyo không vắt là hiện tượng thường gặp ở máy giặt Sanyo cửa đứng.
  Hiện tượng và cách sửa máy giặt Sanyo không vắt xảy ra rất phổ biến ở dòng máy giặt cửa Đứng. Nguyên nhân chủ yếu thường do phần mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng van xả nước hoặc có một số trường hợp khác như do tắc ống thoát nước. Và để khắc phục hiện tượng trên, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những biện pháp sau đây:

  Các bước sửa máy giặt không vắt tại nhà.
  - Kiểm tra đường ống nước: Có thể do đường ống nước bị hỏng khiến nước không được thoát ra ngoài do bị chặn lại bên trong đường ống. Bạn cần đảm bảo đường ống thoát nước không bị tắc, nghẹn để nước thoát được và máy có thể chuyển sang công đoạn vắt thuân lợi.
  - Kiểm tra hệ thống máy bơm thoát nước bên trong máy giặt: Bạn có thể kiểm tra bằng cách khởi động lại máy giặt và cho vào chế độ vắt và xả nước. Nếu máy bơm không hoạt động, bạn cần phải sửa hoặc thay mới máy bơm của mình.

  sua chua may giat- Kiểm tra xem nắp máy giặt có đóng chặt không: Đối vơi lỗ này bạn chỉ cần đóng lại nắp chặt và cho máy hoạt động lại bình thường.

  - Kiểm tra dây đai của máy: Dây đai (dây curoa) bị bỏng hoặc đứt cũng là nguyên nhân khiến máy không hoạt động vắt hoặc xả. Bạn hãy dùng dụng cụ tháo tấm ốp lưng ở phía sau của máy giặt để kiểm tra dây có bị lỏng hoặc bị đứt. Nếu dây đã bị lỏng hoặc bị đứt bạn cần thay dây khác cho thiết bị.
  – Kiểm tra lưới lọc và cửa xả của máy giặt sanyo, nếu phần lưới lọc quá bản dính nhiều cặn khiến nước không thoát được ra ngời cũng là nguyên nhân khiến máy xả được nước và không vắt. Bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên.

  Biện pháp phòng ngừa:

  - Kê máy giặt nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.
  - Thường xuyên vệ thùng giặt tránh cho cặn bẩn bám quá nhiều làm tắc đường thoát nước tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.
  - Trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Sanyo tại Hà nội hoặc liên hệ với các cơ sở gần nhất.
  Mọi chi tiết dịch vụ khách hàng vui lòng liên hệ :
  Trên đây là những lỗi và cách sửa chữa máy giặt sanyo không vắt. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này