Các điều cần lưu ý trước khi quyết định nghỉ việc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 12/12/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trước lúc bạn hình dung việc xin việc mới, hãy chuẩn bị dần về việc bạn sẽ xin nghỉ ở công ty hiện tại. 1 Lúc bạn đã chuẩn bị xong xuôi thủ tục xin việc thì giai đoạn ứng tuyển mới sẽ nhanh chóng hơn. Việc xếp đặt công việc trong thời gian chuyển tiếp trước khi nghỉ việc là rất quan yếu. Hãy chuẩn bị cho mình thật tỷ mỉ để giữ hình ảnh chuyên nghiệp và luôn kiểm soát được tình thế trong khoảng khi bắt đầu thông báo mất việc cho đến lúc chấm dứt.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần khiến trước khi nghỉ việc:

  một. Giữ bí hiểm – lúc bạn tậu việc mới, hãy luôn nhớ giữ bí mật cho bản thân và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào, dù người đấy rất thân mang bạn.

  2. Lưu giấy tờ của những Dự án đang đảm đương – Hãy lưu dần hồ sơ Công trình mà bạn đang gánh vác, các thử thách bạn gặp phải, ưu tiên công việc cần mang, điểm tốt điểm yếu của mỗi thành viên. Việc này sẽ giúp nhân viên mới thay thế vị trí của bạn kết nạp công tác và vào guồng nhanh chóng hơn để tổ chức hạn chế tình trạng gián đoạn.

  Xem thêm: tiêu đề email xin nghỉ việc

  3. Quét dọn máy tính – Xóa những thông tin tư nhân mà bạn đã lưu trữ trên máy tính tổ chức, đặc biệt là các trang web bạn hay truy nã cập vào thời gian sắp mất việc. Bạn không muốn mọi người biết rằng bạn sắm tậu hay đặt kỳ nghỉ nên rẻ nhất là xóa hết các thông báo không đáp ứng tới công việc.

  4.Thư nghỉ việc Hãy chuẩn bị thư xin nghỉ việc thật ngắn gọn súc tích. Trong thư bạn nên ghi rõ ngày làm việc rốt cuộc, khả năng bạn sẽ hỗ trợ tổ chức tậu người thay thế để đảm bảo công việc tiện lợi. Bạn cũng cần cảm ơn công ty vì đã tạo thời cơ cho bạn phát triển kỹ năng trong suốt thời kì khiến việc. Hạn chế dài dòng lê thê, và phải nhớ chỉ nộp thư xin thôi việc sau khi bạn đã được nhận vào làm tại tổ chức mới.

  5. Sử dụng ngày nghỉ phép & tiền thưởng – Hãy ước tính ngày nghỉ phép còn lại và những khoản tiền thưởng/hoa hồng của bạn và khiến cho rõ sở hữu công ty trước khi thôi việc.

  6. Khiến cho đẹp bản thân – Hãy đi mua tìm phổ quát y phục công sở mới để gây ấn tượng tốt mang doanh nghiệp mới của bạn, vì bạn đã tạo ấn tượng phải chăng trong buổi phỏng vấn xin việc và phải giữ hình ảnh này suốt thời kì sau đấy.

  Xem thêm: nghỉ việc báo trước bao lâu?

  7. Thư chia tay/tạm biệt – Hãy chuẩn bị thư giã từ viết tay trên các mẩu giấy xinh xẻo, đặc thù là dành cho các người đồng nghiệp đã giúp đỡ hướng dẫn bạn trong suốt giai đoạn bạn làm cho việc tại doanh nghiệp. Điều này biểu thị bạn là người rất quan tâm tới họ và thực tâm muốn cảm ơn họ.

  8. Chuẩn bị ý thức về việc tổ chức sẽ giữ chân bạn – đơn vị bạn đang khiến có thể sẽ bắt buộc mức bắt buộc hấp dẫn để giữ chân bạn. Khi này, bạn hãy nhớ lại tại sao mình tìm việc mới. Dù mức lương bổng mới với quyến rũ đến đâu đi chăng nữa, một lúc bạn đã thông báo mất việc thì mọi việc đã ko còn như trước nữa. Niềm tin giữa bạn và tổ chức đã không còn, và lý do bạn muốn rời khỏi tổ chức sẽ không thay đổi. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để chối từ bắt buộc này từ tổ chức. Và cũng đừng nên quá tham lam với tổ chức mới - nếu bạn đã ký đơn hài lòng khiến cho việc thì không nên buộc phải nâng cao lương lúc doanh nghiệp cũ đề ra mức cao hơn.

  9. Giảm thiểu bàn tán – Bạn cần giảm thiểu bàn tán các việc riêng chỉ cần khoảng nghỉ việc. Những gì bạn phát biểu chỉ cần khoảng này sẽ được mọi người ghi nhớ rất lâu. Bạn hãy nhớ luôn giữ cho mình hình ảnh thật chuyên nghiệp cho tới lúc rời tổ chức.
   

Chia sẻ trang này