Các hư hỏng thường gặp ở bơm bánh răng

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi mayhong226, 7/10/20.

 1. mayhong226

  mayhong226 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/20
  Bài viết:
  36
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Máy máy hút đẩy chất lỏng sệt là một trong những loại máy bơm công nghiệp hiện đại và có nhiều ứng dụng rất đặc biệt hiện nay, tuy nhiên máy bơm bánh răng bên ngoài cũng có thể để bơm các loại hóa chất có độ nhớt cao mà các loại máy bơm thông thường không thể bơm được như các loại như dầu thủy lực, dầu DO, dầu FO, dầu nhớt, mật ong,.. Ngoài ra máy bơm bánh răng xoán hiện nay được dùng để bơm sơ cấp trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm thùng phuy bằng hơi. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

  Bơm bánh răng, bơm piston, bơm cánh gạt là 3 mẫu bơm dùng trong hệ thống thủy lực. Trong đấy dòng bơm dễ sử dụng và thông dụng đặc biệt là bơm bánh răng. Bơm đc cấu trúc gọn nhẹ , đơn giản, bơm được chất có độ đặc, độ nhớt cao. Cũng tương tự với 1 số dòng máy bơm khác, sau một thời gian vận hành sẽ gặp 1 vài sự cố khiến hiệu quả giảm. Những hư hại hay gặp ở bơm bánh răng.

  [​IMG]

  Xước bề mặt răng và vỏ bơm bánh răng

  Việc hiện hữu xước vỏ bánh răng hay bề mặt răng thì đều có nguyên nhân là do dầu thủy lực, dầu thủy lực ban đầu có chất lượng , sạch và độ nhớt phù hợp. Trong công đoạn sử dụng dầu chứa nhiều hạt bụi bẩn, sợi ni lông..dưới tốc độ quay và áp suất cao sẽ làm xước đỉnh răng cũng như bề mặt răng. Các căn bẩn, hạt bụi cứng xuất hiện bám trên bề mặt răng. Lúc bánh răng bị mất đi lớp bảo vệ phía bên ngoài sẽ tạo lên 1 số hư hại của bơm.

  Do vậy để tránh việc xước bề mặt bắnh răng tạo lên việc hỏng bơm thì người sử dụng cần chọn lựa dầu có chất lượng , liên tục theo dõi độ nhớt, nhiệt độ dầu. Nên lắp lọc dầu tại một vài hộp giấy chứa, thùng chứa.người dùng nên vệ sinh, check định kỳ tránh bị tắc.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về báo giá bơm hóa chất trục đứng, mời bạn theo click vào bài viết.

  Mòn đỉnh răng

  Mòn đỉnh răng là một trong hư hỏng thường gặp nhất, mòn đỉnh răng diễn ra ở bất ỳ bơm bánh răng nào, bơm nào hoạt động thời gian dài hay cường độ cao đều bị mòn đỉnh răng.Hoạt động hút dầu và đẩy dầu của bơm căn cứ vào sự ăn khớp của hai bơm bánh răng, trong giai đoạn này bề mặt của bánh răng chủ động và bề mặt bánh răng bị động ăn khớp lăn trên nhau tẩ ma sát ăn mòn bề mặt và mòn đỉnh răng. Khi bánh răng bị ăn mòn mạnh khách hàng chỉ còn cánh thay thế cho bánh răng chủ động, bánh răng bị động của bơm.

  Rò rỉ trong bơm bánh răng

  Trong bơm bánh răng thường có 5 phớt: phớt cổ trục bơm, 2 phớt số 3 lắp cho 2 bích số 8 ở hai đầu bơm, hai phớt gắn ở hai nắp. Phớt cổ trục làm bằng đồng nó được đánh giá hầu như ko tồn tại bất kỳ khe hở nào. Trên thực tế, trong những trường hợp vẫn xuất hiện khe hở nhưng khách hàng an tâm bởi dầu thủy lực luôn có độ nhớt nên vài khe hở sẽ bị bịt kín.Khi tháo lắp sửa chữa cần lưu ý đến việc lắp đúng chiều phớt gioăng, nếu bị sai hoặc ngược thì lúc bơm hoạt động một số gioăng phớt sẽ bị thổi bay.làm dầu thủy lực rò rỉ từ khoang đẩy sang khoang hút dẫn tới mất lưu lượng và bơm không đạt công suất theo yêu cầu.

  Bơm bánh răng bị hỏng do lắp ngược

  Để hạn chế bị ngược khách cần lưu ý: phớt số 3 của bơm nằm trên cửa đẩy để ngăn chặn dòng dầu có áp suất cao chảy đến khoang áp suất thấp, 2 rãnh phải nằm trên cửa hút để dầu có áp suất cao không đi qua ko đi qua khe bôi trơn.

  Quá tải khiến bơm hỏng hóc

  Bơm hay hệ thống thủy lực vẫn liên tục làm việc quá tải, có nhiều nguyên nhân gây bơm quá tải như: xi lanh bị kẹt, mức nhiệt độ quá cao, tải trọng quá lớn. Và còn các 1 số tình huống khác nữa

  Xin vui gọi điện doanh nghiệp TNHH Vimex 0989 775 196 để được trợ giúp và tư vấn về bơm bánh răng
   

Chia sẻ trang này