Các loại hóa chất thường dùng để xử lý nước hồ bơi

Thảo luận trong 'Hóa chất công nghiệp - nông nghiệp' bắt đầu bởi ngocheo02, 5/10/20.

 1. ngocheo02

  ngocheo02 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  299
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Do nhu cầu dùng bể bơi càng ngày càng nhiều, cực nhiều người sử dụng chung 1 bể bơi, chính do vậy việc thường xuyên xử lý nước bể bơi là hết sức cần thiết. Vậy Các hóa chất được dùng trong quy trình xử lý nước hồ bơi là Một vài loại nào?  Tại sao Những bể bơi nên dùng hóa chất vệ sinh nước?  Bể bơi là bể chứa nước có kích thước to sử dụng để đáp ứng nhu cầu bơi lội và thư giãn của mọi người. Nước cấp vào bể bơi có xuất xứ từ rất nhiều nguồn khác nhau như nước ao, hồ, sông, nước máy, nước giếng khoan và thực chất của Những dòng nước này là chứa nhiều tạp chất, Một vài dòng kim khí nặng trong ấy nhiều nhất là cacbon, sắt, magie … thành ra cần phải qua xử lý bằng hóa chất để đảm bảo Một số tiêu chuẩn của nước bể bơi, ngăn chặn Các tác động của nước gây nên ăn mòn đồ vật bể bơi, nước có mùi hôi tanh, thuốc nước đỏ, đục …


  >>> Xem thêm: Bán hóa chất bể bơi giá hợp lý
  [​IMG]

  Vì bể bơi chuyên dụng cho nhu cầu bơi lội của rất nhiều người nên lúc bơi tại bể bơi, Các chất bẩn, cặn bã cơ thể được lưu trữ lại trong chính bể bơi ấy. Và dưới tác động của môi trường, thời tiết, vi khuẩn khiến cho bể bơi mau chóng trở nên điểm sinh sôi phát triển của đủ loại vi khuẩn, tảo, rêu, nấm mốc…  Sử dụng hóa chất bể bơi là cần thiết với điều kiện tuân thủ Những luật lệ về hàm lượng và sự an toàn. Nếu bể bơi không sử dụng hóa chất xử lý nước thì chúng không khác gì 1 chậu tắm chung.  Bể bơi sử dụng hóa chất nào vệ sinh nước?  Chúng ta đều đã hiểu tầm quan trọng của hóa chất bể bơi, vậy bể bơi cần sử dụng Các loại hóa chất nào để làm sách nước? Thực tiễn thì hiện tại có cực nhiều công nghệ làm sạch nước được nghiên cứu và phát triển nhằm hạn chế việc dùng hóa chất bể bơi. Song vì Một vài nguyên do về tính hiệu quả, giá tiền và sự tiện lợi nên hóa chất xử lý nước bể bơi vẫn được xem là Biện pháp được dùng phổ biến nhất.  Một số bể bơi dùng hóa chất xử lý nước sau đây tùy theo từng trường hợp cần xử lý nước khác nhau, nhưng căn bản nhất là Một vài mẫu hóa chất như:  CLO  Clo là 1 trong số Các hóa chất cần chuyên dụng cho bể bơi thông dụng nhất. Mùi đặc biệt của đa số Những bể bơi chúng ta cảm nhận được cũng chính là mùi Clo. Dòng hóa chất này tham gia vào mọi công tác xử lý nước bể bơi, đặc biệt là khử khuẩn.  Clo xử lý nước bể bơi có 2 mẫu là clo dạng bột và clo dạng viên. Với clo dạng bột thường được dổ trực tiếp xuống bể bơi trong Các trường hợp shock clo. Với clo viên chúng thường được dùng trong rổ lọc để duy trì lượng clo ổn định, cân bằng pH trong nước bể bơi.


  >>> Có thể bạn quan tâm: Xin giá clo nhật chính hãng
  [​IMG]

  Clo ở hiện trạng hạt nhỏ, có màu trắng thường được đóng gói 2kg, thùng 4kg, thùng 50kg... Đây là hóa chất tiệt trùng với nồng độ từ 65% đến 90%. Trong thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước. Lúc duy trì, cho 200gr – 300gr/100m3 để duy trì không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng khử khuẩn trong nước rất khả quan  Hóa chất bể bơi pH+ và pH-  PH trong nước có vai trò rất quan trọng, đảm bảo mức độ cân bằng và an toàn của nước. PH bể bơi an toàn trong ngưỡng từ 7.2 đến 7.8. Lúc nước bể bơi mất cân bằng thì dòi hỏi phải có Những Biện pháp can thiệp và hóa chất pH- và pH+ là Phương pháp hiệu quả, đơn giản nhất.  PH chuẩn của bể bơi là mức 7,2 – 7,6. PH+ và pH- chính là hai loại hóa chất tham dự vào 2 quá trình khác nhau để đảm bảo thăng bằng độ pH. Ví như pH phải chăng hơn mức quy định thì ta dùng pH+ để gia tăng nồng độ pH và trái lại ví như nồng độ pH trong nước bể bơi cao thì ta dùng pH- để giảm nồng độ pH xuống tới mức cho phép.  CuSO4  Hóa chất xử lý nước hồ bơi Cuso4 được sử dụng trong việc ức chế rêu tảo, làm giảm và chống sự phát triển của rêu tảo trong nước. Có thể cho lượng duy trì một tuần thả một – hai lần, mỗi lần thả 1 lít/100m3 nước. Lúc bể bơi có rêu tảo xuất hiện rất nhiều thì cũng cần phải sốc với lượng nhiều hơn 2 – 3 lần lượng duy trì (Nếu rêu cực nhiều thì nên dùng sang Cuso4 dạng bột)  Bài viết trên đây đã trình bày 1 Phương pháp khải quát Những vấn đề liên quan đến thắc mắc bể bơi cần dùng Các hóa chất gì? Nếu có thêm Các băn khoăn cần tư vấn vui lòng liên hệ theonecleantech.com.vn để được tương trợ chi tiết nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này