Các lỗi hay gặp nhất trên Samsung Galaxy S7/S7 Edge

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi exminhduy, 28/11/16.

 1. exminhduy

  exminhduy Member

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  145
  Điểm thành tích:
  16
  Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge được coi là “siêu phẩm” hoàn thiện nhất của Samsung, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng nhận thấy rằng vẫn còn một số lỗi, chẳng hạn như lỗi kết nối Wifi, Bluetooth. MS mobile đã tổng hợp một số lỗi hay xảy ra nhất cũng như một số giải pháp khắc phục các lỗi này cho người dùng.

  [​IMG]

  1. Lỗi "warning, camera failed"

  Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do tính năng Smart Stay. Tính năng Smart Stay của Samsung được sử dụng trên camera trước để bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Để khắc phục lỗi "warning, camera failed" tạm thời tại http://msmobile.com.vn, bạn có thể tắt tính năng Smart Stay đi bằng cách vào Settings => Display.

  2. Lỗi kết nối Wifi, Bluetooth

  Lỗi kết nối Wifi:

  Lỗi kết nối Wifi liên tục bị gián đoạn là một trong những lỗi hay xảy ra nhất, đặc biệt hay xảy ra trên Router Wifi hỗ trợ cả băng thông 2.4 Ghz và 5Ghz, truy cập Advanced Settings (cài đặt nâng cao) trên Menu Wifi tìm Wifi Frequency Band. Thay đổi mục Automatic về giá trị mặc định là 2.4 Ghz.

  Lỗi Bluetooth:

  Đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất cứ bước quan trọng nào trong quá trình kết nối. Vào Settings => Bluethooth và kiểm tra không có bất cứ thay đổi nào, xóa tất cả các ghép đôi trước đó, sau đó thử ghép đôi lại một lần nữa.

  3. Lỗi nút Nguồn, nút Home và nút Âm lượng không hoạt động

  Nguyên nhân gây ra các lỗi trên có thể là do một ứng dụng giả mạo nào đó trên Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge gây ra. Để khắc phục lỗi, khởi động thiết bị của bạn ở chế độ Safe Mode và khắc phục lỗi. Nếu lỗi vẫn còn, tiến hành gỡ bỏ cài dặt bất kỳ ứng dụng nào đó mà bạn vừa cài đặt và gây ra lỗi.

  Trong một số trường hợp nút Home và phím Recent Apps không hoạt động , thủ phạm có thể là do chế độ Car Mode. Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần tắt chế độ Car Mode và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

  4. Lỗi loa bị ướt

  Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge được trang bị IP68 có khả năng chống nước chống bụi nhưng điều này không có nghĩa là Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge của bạn không bị thấm nước.

  Giải pháp khắc phục:
  - Không nên mở nhạc, mở loa khi trên loa có nước vì điều này có thể làm nước thấm vào bên trong. Dùng khăn mềm lau khô và hạn chế sốc hay lắc để tránh nước lọt vào trong máy. Lưu ý: Không nên sử dụng máy sấy tóc để làm khô thiết bị di động, đồng thời không được cắm sạc thiết bị ngay.

  5. Lỗi Auto correct trên bàn phím Samsung

  Khá nhiều người dùng phát hiện ra rằng bàn phím của Samsugn tự động điều chỉnh, thay đổi dấu, nghĩa của các từ. Để khắc phục lỗi này bạn có thể tắt tính năng tự động thay thế (auto replace) đi hoặc gỡ bỏ ứng dụng keyboard thứ 3 mà bạn tải về và cài đặt trên Google Play Store.
   
 2. qwerty001

  qwerty001 Member

  Tham gia ngày:
  24/11/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  8
  Bài viết rất hay! Xin cảm ơn bạn!
   

Chia sẻ trang này