Cách bán hàng SHOPEE trên điện thoại hiệu quả nhất 2020

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi dohuyphuc, 30/10/20.

 1. dohuyphuc

  dohuyphuc Member

  Tham gia ngày:
  3/6/20
  Bài viết:
  253
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn tò mò cách bán hàng Shopee trên điện thoại? Bán hàng trên shopee có mất phí không? Cách đăng ký bán hàng trên Shopee? Cách giao hàng trên shopee sau khi có người đặt mua thế nào? Đẩy sản phẩm trên shopee là gì? Sản phẩm đang chờ duyệt trên shopee là sao? Cách xóa sản phẩm trên shopee….Tất cả những băn khoăn này sẽ được mình trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

  4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee

  Để có thể gia nhập vào sàn thương mại điện tử Shopee và trở thành một nhà bán hàng, bạn cần phải trải qua các bước sau:

  Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee
  Bạn vào website Shopee.vn nhấn vào nút Đăng ký ở thanh trên cùng bên phải. Tại đây sẽ hiện lên một phải để tạo tài cái bảng (như hình dưới). Bạn phải điền đầy đủ các thông tin mà Shopee yêu cầu.

  Sau đó nhấn vào nút “Đăng ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Khi đã đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.

  [​IMG]Đăng ký tài khoản để bán hàng shopee

  Lưu ý: Bạn cần điền Số điện thoại vào trước rồi nhấn nút Gửi mã xác minh để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại. Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, không trùng với tên đã đăng ký trước đó. Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì lúc ấy tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

  Bước 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng
  Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop. Đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng hay không. Nên phần này bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

  [​IMG]

  2.1. Thiết lập gian hàng
  Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn quay trở lại trang chủ Shopee và nhấn vào nút Kênh người bán (nằm ngay trên logo của Shopee.vn).

  Vào mục Thiết lập Shop sẽ hiển thị màn hình các thông tin cần điền như: Tên shop, ảnh đại diện, mô tả,…

  [​IMG]

  2.2. Thiết lập vận chuyển
  Thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn( ở đây là mình bật cả 3 để khách có sự lựa chọn về phí giao hàng). Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn sẽ vào mục Địa chỉ Shop để điền địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click Địa chỉ shop -> Thêm địa chỉ mới, điền tên và số điện thoại để shipper đến lấy hàng. Cuối cùng tích vào Đặt làm địa chỉ lấy hàng, kiểm tra lại các thông tin rồi ấn Lưu.

  [​IMG]

  2.3. Thiết lập thanh toán
  Chọn Ví Shopee, sau đó nhập số điện thoại và đợi mã PIN xác nhận gửi về. Đây sẽ là nơi mà Shopee sẽ chuyển tiền cho bạn khi các đơn vị bán hàng bán thành công.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành phần thiết lập hồ sơ cơ bản của shop và đã có thể bán hàng trên Shopee rồi đấy.

  Bước 3: Cách đăng bán hàng trên shopee
  Cuối cùng là tạo sản phẩm trên Shopee để bán hàng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm

  Cách đăng bán hàng trên Shopee cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn nhìn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào Sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm mới -> Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn.

  [​IMG]

  Sau khi xong, màn hình sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Cứ xong 1 sản phẩm bạn ấn Lưu rồi tiếp tục đăng tải các sản phẩm khác. Nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm.tục đăng tải các sản phẩm khác. Nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm.

  Bước 4: Cách rút tiền sau khi bán hàng thành công trên Shopee
  Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee:

  Rút tiền tự động: Bạn vào phần cài đặt trong Ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập lệnh rút tiền tự động, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, toàn bộ tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mặc định của bạn hoàn toàn miễn phí bằng lệnh rút tiền tự động do Shopee tạo.

  Rút tiền thủ công: bạn có thể tùy chọn thời gian và số tiền bạn muốn rút bằng chức năng rút tiền thủ công. Phí rút tiền là 11,000 VND/ lần rút. Tuy nhiên, Shopee sẽ không tính phí cho lần rút tiền thủ công đầu tiên trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn yêu cầu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần

  Cách tạo lệnh rút tiền thủ công:

  Trên ứng dụng Shopee, vào phần Tôi → Ví Shopee → Rút tiền

  Ở trang “Rút tiền“, chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn Shopee chuyển tiền cho bạn → Nhập số tiền muốn rút (lưu ý kiểm tra kĩ số tiền bạn đã nhập) → Bấm “Đồng ý”

  Nhập mã PIN (mật khẩu thanh toán) để hoàn tất yêu cầu rút tiền

  Lưu ý:

  • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tuần, bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền miễn phí mỗi tuần (1 lần miễn phí rút tiền thủ công và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).

  • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng (4 lần miễn phí rút tiền thủ công mỗi tuần và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).
  Mất bao lâu để rút tiền từ Ví shopee và chuyển vào tài khoản của tôi?
  • Đối với lệnh rút tiền được tạo trước 8 sáng, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn trong cùng ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ);

  • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8:00AM, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn vào ngày làm việc kế tiếp.

  • Số tiền rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp bạn muốn rút số tiền nhiều hơn hạn mức này, vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.
  Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản nhất hướng dẫn cho bạn cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được các bạn trong việc bán hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn trên Shopee.

  Shopee được ví là một mảnh đất màu mỡ, là Sàn thương mại điện tử lớn và an toàn cho những nhà kinh doanh online. Vậy nên không nên bỏ qua phương án này nhé. Chúc các bạn thành công!

  để chăm sóc hàng ngàn khách hàng từ đa kênh một cách nhẹ nhàng và hiệu quả các bạn nên g đầu tư một công cụ bán hàng. Abitstore - phần mềm quản lý bán hàng đa kênh HIỆU QUẢ trên 1 nền tảng DUY NHẤT. Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để cảm nhận hiệu quả vượt trội từ doanh thu nhé!
   

Chia sẻ trang này