Cách bảo vệ bộ lưu điện APC được lâu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi novahome, 22/5/21.

 1. novahome

  novahome New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/21
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  chỉ dẫn bật tắt UPS online APC đúng cách- bảo vệ được thiết bị lâu dài

  Việc dùng bộ lưu điện UPS online để cung cấp nguồn điện kịp thời cho các thiết bị điện là một giải pháp hữu hiệu được rất nhiều người dùng sử dụng hiện nay.

  Bộ lưu điện (UPS) cũng là một thiết bị điện, chính nên trong quá trình dùng cần phải biết dùng đúng cách đặc biệt để ý đầu tiên chính là cách bật, tắt UPS. Ở bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn các bạn cách bật tắt bộ lưu điện APC đúng cách, giúp các bạn sử dụng thiết bị tốt hơn, tuổi thọ kéo dài hơn.
  Cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS

  Ngay khi được kết nối với nguồn điện. Các thiết bị bộ lưu điện có công xuất từ dòng sản phẩm APC SURT1000XLI trở lên thì chế độ chạy bypass đã được thiết kế chế độ autobypass chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của thiết bị khi dùng sản phẩm bộ lưu điện APC
  Ấn và giữ nút "Power on" khoảng hơn 1s để bật UPS APC.
  Khi được kích hoạt, UPS online APC sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra với các đèn báo (đèn báo từ 1-6) ở mặt trước được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt tắt đi theo lớp lang từ dưới lên. Vài giây sau, đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên.
  UPS đang hoạt động theo chế độ dùng điện nguồn. Nếu điện nguồn đầu vào cung cấp không thường ngày, thì UPS APC sẽ tự chuyện qua làm việc theo chế độ ắc quy.

  Bật bộ lưu điện UPS APC theo chế độ ắc quy

  + Khi bộ lưu điện UPS APC ở trang thái không cung cấp điện nguồn, tiến hành nhấn và giữ nút "Power on" hơn 3s để bật UPS.

  + Trong lúc bật, UPS sẽ hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn chỉ trừ việc đèn báo điện nguồn sẽ không sáng và thay vào đó đèn báo ắc quy sẽ bật sáng cùng với tiếng kêu để báo hiệu đang dùng nguồn đề phòng của ắc quy .

  Tắt bộ lưu điện APC khi đang được nối với điện nguồn:

  + Ấn và giữ nút "Power off" liên tiếp hơn 3s để tắt UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay tức thì.

  + Khi đang được tắt, giống như trên bộ lưu điện UPS APC sẽ bắt đầu tự thẩm tra. tất các đèn báo (đèn báo từ 1-6) sẽ sáng lên và sau đó là tắt dần từng cái một theo trật tự từ dưới lên.

  + Sau khi đã hoàn tất các bước ở trên để tắt bộ lưu điện UPS APC , ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Ðể ngắt dòng điện ở đầu ra của UPS, chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự rà. chung cục, không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước của UPS và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa.

  [​IMG]

  Tắt bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy (không nối với điện nguồn):

  Để tắt bộ lưu điện trong trường hợp này cũng rất đơn giản

  + đầu tiên, Ấn và giữ nút "Power Off" trong hơn 3s để tắt bộ lưu điện UPS.

  + Sau khi bấm nút tắt nguồn xong, UPS bắt đầu tự rà soát và tuốt các đèn báo (đèn báo từ 1-6) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái theo thứ tự từ dưới lên. cuối cùng, không còn đèn nào sáng ở mặt trước của UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa

  Lưu ý:

  Để tăng thêm thời kì lưu điện, chúng ta thường phối hợp bộ lưu điện với máy phát điện, tuy nhiên khi nói bộ lưu điện với máy phát điện cần tuân theo quy trình sau:

  trước nhất là chúng ta khởi động máy phát điện và chờ cho tới khi máy vận hành ổn định trước khi nối ổ cắm đầu ra của máy phát điện với bộ lưu điện UPS APC chúng ta cần bảo đảm rằng bộ lưu điện đang trong tình trang không hoạt động. Sau đó, tiến hành bật UPS theo quy trình khởi động. Sau khi UPS được bật lên thì khi đó mới kết nối từng thiết bị tải điện một với UPS. Cần chọn lọc công suất máy phát điện hiệp với bộ lưu điện cũng như tải.   

Chia sẻ trang này