Cách chọn củ sen đúng loại cho món ăn ngon

Thảo luận trong 'Sản phẩm nông nghiệp' bắt đầu bởi senquebac, 19/10/21.

  1. senquebac

    senquebac Member

    Tham gia ngày:
    19/3/21
    Bài viết:
    30
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cách chọn củ sen đúng loại cho món ăn ngon. Các chị em có biết củ sen có loại 7 lỗ và cũng có loại 9 lỗ không ạ? Nếu mọi người chọn đúng loại thì món ăn sẽ ngon hơn nhiều đấy ạ. Không ít lần đi chợ mua củ sen. Nhưng đôi khi bạn thấy sen ngọt ngon, còn có lúc thì sen hơi cứng. Đó chính là do bạn mua nhầm củ sen 7 lỗ và 9 lỗ rồi đấy! Cùng tìm hiểu bài viết sau để tìm sự khác nhau giữa sen 7 lỗ và 9 lỗ nhé!

    Cách chọn củ sen đúng loại cho món ăn ngon
    Chắc hẳn có không ít lần bạn mê đắm với món gỏi củ sen. Hoặc món sen hầm vừa ngon ngọt lại vô cùng bổ dưỡng. Thế nhưng để làm gỏi củ sen hoặc hầm súp hoàn toàn khác nhau nhé. Nếu mua nhầm loại thì nhiều khi món ăn của bạn sẽ không được hoàn hảo. Bên cạnh đó, sen 9 lỗ cũng có giá thành mềm hơn so với sen 7 lỗ. Nếu không biết thì bạn sẽ tốn tiền hơn nhưng không mua được loại sen như ý. Vậy thì nhanh chóng đọc bài viết sau để từ giờ không phải mất tiền oan nữa nhé!

    [​IMG]
    Củ sen
    Khái niệm về từng loại củ sen
    Sen 9 lỗ là gì? Sen 9 lỗ hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là “củ sen trắng”. Vì khi sen nở, những bông hoa sen có màu trắng tinh khiết rất đẹp mắt. Quan sát bằng mắt thường bạn có thể thấy được sen 9 lỗ khá mảnh. Và thon cùng lớp vỏ mịn màng. Khi bạn cắt ra, sen 9 lỗ có màu trắng tinh khiết và có công dụng giải nhiệt, làm mát máu hiệu quả. Hương vị của sen 9 lỗ giòn nên thường được ăn lạnh. Hay làm các món xào, muối chua ngọt, gỏi và nộm thì sẽ ngon hơn.

    Sen 7 lỗ là gì? Còn về sen 7 lỗ, loại sen này thường được gọi là “củ sen nghệ tây”. Vì hoa sen này khi nở sẽ có màu hồng hoặc đỏ. Củ sen 7 lỗ có đặc điểm là mập, dày. Và vỏ khi sờ bạn sẽ cảm nhận được độ sần sùi. Khi cắt ra để chế biến món ăn. Bạn có thể thấy được màu đỏ hoặc hơi vàng.

    Khác với độ giòn của sen 9 lỗ, sen 7 lỗ có vị mềm và hơi sáp sáp, do đó nếu bạn dùng để nấu súp hoặc hầm với xương thì cực kỳ ngon.

    Nên chọn loại sen khi nấu để món ăn trở nên ngon hơn gấp bội?
    Với những sự khác nhau đó, bạn nên chọn đúng loại củ sen để đúng với mục đích nấu món ăn của mình. Nếu bạn chọn sai, món ăn không những không được ngon mà còn lại phí tiền. Ví dụ như sen 9 lỗ giòn, khi đem nấu súp hoặc hầm xương, vị giòn làm món ăn kém phần hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu như chọn sen 7 lỗ cho món gỏi, sen khá là mềm và nhiều tinh bột làm món gỏi của bạn nhanh chóng bị ngán.

    [​IMG]
    Củ sen hầm xương
    Cách chọn củ sen ngon
    Gói gọn trong 3 từ “nhìn, ngửi và chạm”. Cụ thể, bạn nhìn vào xem bên ngoài củ sen có bị dập nát hoặc có đốm hoặc màu xỉn hay không, nếu có thì không nên chọn. Tiếp đến, bạn ngửi xem có nghe mùi thơm nhẹ của sen hay mùi thuốc hóa học tẩy trắng. Sau khi ngửi mùi xong, bạn thử dùng tay chạm vào xem sen thô hay mịn màng, những củ sen mịn màng thường là sen đã được tẩy trắng. Sen thô và dính đất chính là loại sen còn tươi, nên mua. Sen 7 lỗ với 9 lỗ trông vậy nhưng rất khác nhau về vị và công dụng. Do đó, bạn nên ghi chú lại những thông tin trên để tránh mua nhầm loại sen gây phí tiền mà món ăn còn không ngon bạn nha.

    Ở tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác có cung cấp tất cả các sản phẩm từ sen như: Các giống sen, trà lá sen,
     

Chia sẻ trang này