cách chọn lựa loa âm trần như thế nào là đảm bảo chất lượng không phải bất cứ ai cũng được biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi noithatdangkhoa10, 16/9/20.

 1. noithatdangkhoa10

  noithatdangkhoa10 New Member

  Tham gia ngày:
  12/2/20
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1.định rõ mục đích sử dụng loa ốp trần & quy mô công trình thích hợp
  đầu tiên để chọn lựa được sản phẩm loa gắn trần tốt bạn cần biết được mục đích sử dụng cơ bản của mình là gì? sử dụng để làm hệ thống âm thanh văn phòng hay phát nhạc?
  tiếp đến bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào không gian,quy mô diện tích bạn sử dụng. Từ đó xem chiếc loa nào đáp ứng được phạm vi đó hay phải mắc thêm bao nhiêu loa thì mới phù hợp…
  loa gắn trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, siêu thị, chung cư, văn phòng. Hoặc chúng được gắn trong các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao.
  2. Kinh nghiệm lựa chọn loa gắn trần có công suất thích hợp
  Với những nơi có mức độ ồn thấp như siêu thị, chung cư, bệnh viện thì đa phần loại loa âm trần có công suất 6W sẽ được lựa chọn ưu tiên. Với các dòng loa này thì chủ yếu là thông báo và phát các bài nhạc nền nhẹ nhàng.
  Xem thêm cách lắp đặt, đấu dây loa âm trần: https://lacvietaudio.com.vn/lap-dat-loa-am-tran
  Tại các nhà xưởng may mặc thì loa ốp trần có công suất 15W sẽ ưu tiên được dùng vì có mức ồn khủng hơn. Do loa có công suất cao hơn, nên đảm bảo nhất độ cao gắn loa trong khoảng 4 mét. làm như vậy để độ phủ âm thanh được bảo đảm hơn.
  Ở các khu vực cần âm thanh lớn, rõ và có âm sắc dễ nghe hơn thì cần những loa có công suất cao khoảng 30 đến 60W. Tiêu biểu như các phòng tập Gym có trần thạch cao, thường gắn loa gắn trần để có tính thẩm mỹ cao. Ngược với các loa ốp trần công suất lớn lại đa phần có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz. chính vì thế âm thanh nghe lớn rất hay, có thể đáp ứng hoàn toàn đủ các dải tần âm thanh & nhu cầu nghe nhạc lớn.
  Ở nhiều công trình có thiết kế trần rất cao. các bạn nên dùng dòng loa treo thời điểm các bạn vẫn muốn lắp loa gắn trần. Loa treo trần này có kiểu dáng thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy theo khoảng cách của bạn mong muốn.
  3. Khi lựa chọn mua loa gắn trần cho phù hợp với không gian
  Phụ thuộc vào mục tiêu khác nhau mà các loa gắn trần được sử dụng với các vị trí khác nhau. Tại nơi thích hợp nhất dành cho người nghe là ngồi chính giữa hai Loa âm trần là gì Hay chuẩn hơn là khoảng cách từ người ngồi nghe đến hai loa là bằng nhau. Về cơ bản, đó là nơi nghe tối ưu nhất. Đón nhận nhiều chất lượng âm thanh phát ra từ hai loa với chất lượng hoàn hảo nhất.
  Nơi đặt vị trí của loa & vị trí của người nghe có liên quan mật thiết đến việc cảm âm. Cần có sự hạn chế âm cộng hưởng để tăng độ chính xác của các âm trầm. Giúp tiếng âm trung trong hay hơn.
  Các bạn cần cần lưu ý đến chiều cao của loa. Do ở độ cao hoàn toàn khác nhau loa sẽ tạo ra âm thanh hoàn toàn khác nhau. bình thường ở độ cao 3-4 m là thích hợp khoảng cách phù hợp nhất với người nghe. Ở những nơi càng có độ ồn cao thì mức khoảng cách giữa các loa âm trần sẽ càng được rút ngắn lại. Các loa âm trần thường cách nhau khoảng 6m. Ở những nơi độ ồn không cao như văn phòng” hành lang thì khoảng cách có thể xa hơn từ 8-12 mét.
   

Chia sẻ trang này