Cách chọn mua iPhone 6 cũ đang giảm giá

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi exminhduy, 10/11/16.

 1. exminhduy

  exminhduy Member

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  145
  Điểm thành tích:
  16
  iPhone 6 giảm giá về mức tầm trung, tạo điều kiện cho nhiều người dùng có thể sở hữu smartphone của Apple. Tuy nhiên, nếu không biết chọn máy, người mua có thể mắc sai lầm. Khi mua iPhone 6 đã qua sử dụng, người dùng cần nắm một số cách sau để tránh mua nhầm hàng chất lượng kém.

  [​IMG]

  Kiểm tra máy ẩn iCloud

  Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi mua iPhone cũ. Máy ẩn iCloud là máy đã có người dùng trước đó khoá tài khoản (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Để kiểm tra, người dùng vào phần Cài đặt (settings) > Chung (general) > Giới thiệu (about), copy dòng IMEI của máy và điền vào website icloud.com/activationlock. Nếu trang báo ON, trong khi người dùng chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud của mình, thì máy đã bị dính iCloud ẩn và không nên mua dùng. Nếu trang báo OFF, tức máy chưa bị khoá iCloud và người dùng có thể yên tâm kiểm tra các chức năng còn lại.

  Màn hình và cảm ứng

  Nếu rà ngón tay khắp màn hình mà biểu tượng ứng dụng vẫn "bám" theo ngón tay, tức màn hình của máy không có điểm chết cảm ứng nào. Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra xem máy đã bị thay màn hình hay chưa bằng cách dùng băng dính dán lên màn hình và gỡ ra. Màn hình "zin" của iPhone sẽ khó bám keo và khó dính hơn.

  Loa, mic, camera và các phím cứng

  Cách đơn giản để thử là bật một bài nhạc, liên tục tăng giảm âm lượng bằng phím cứng bên hông máy. Thử gọi cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả hai chiều.

  Tiếp đến, hãy chụp một vài bức ảnh bằng camera trước lẫn sau, sau đó quay video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của cụm camera. Kiểm tra khả năng lấy nét của cameta bằng cách chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình. Khi đó, máy có camera tốt sẽ lấy nét nhanh, rõ điểm đã chọn và thay đổi mức sáng tương ứng.

  Pin

  Đây là phần quan trọng và khó kiểm tra nhất trên iPhone cũ. Người dùng có thể vào Cài đặt (settings) > Pin (battery) và nhìn vào thống kê về pin. Nếu thời gian chờ từ 7-8 tiếng, pin của máy nằm ở mức bình thường.

  Uy tín của người bán

  Nếu mua iPhone cũ, người dùng hãy chọn những cửa hàng uy tín như msmobile.com.vn, có thời hạn bảo hành (tại cửa hàng). Những chiếc iPhone hàng "dựng" thường bộc lộ khuyết điểm chỉ trong vài tuần sử dụng. Do đó, người dùng hãy cân nhắc thời gian bảo hành, khả năng đổi trả và hỗ trợ sau bán hàng trước khi quyết định mua iPhone cũ.
   

Chia sẻ trang này