Cách chữa ho gà cho những người lớn bằng bài thuốc đông y

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phytocine, 31/8/21.

 1. phytocine

  phytocine Member

  Tham gia ngày:
  22/7/21
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh loại thuốc kháng sinh, các bạn cũng có thể dùng tới nhiều loại bài thuốc đông y. Đây có thể là một trong số sự cách trị ho gà cho người lớn an toàn và lành tính hơn so với các loại kháng sinh. Và để điều trị ho gà cho những người lớn , tuỳ thuộc vào từng giai đoạn phát bệnh, sẽ có được các bài thuốc đông y khác nhau . chi tiết như sau:

  Giai đoạn 1:
  Chuẩn chỉnh bị: 12 hạch nhân, 6g trần bì, 8g bách bộ, 4g loại thảo dược như ma hoàng, cam thảo.
  Nếu bị ho tiếp tục cùng triệu chứng sốt cao, ở trong bài thuốc này sẽ có khả năng thêm 8g hoàng nắm , 12 tang bạch bì.

  Phương pháp thực hiện:
  • cho tất cả những nhiên liệu vào nồi sắc thuốc và đun bé dại lửa. sau khi đun hoàn thành , đợi thuốc nguội hơn một chút thì có thể uống.
  • hàng ngày người to bận rộn chứng ho gà cần uống bài thuốc này từ 2-3 lần, sau mọi bữa ăn sẽ giúp đỡ làm cho hạn chế ho & các triệu chứng khác.
  Theo nhiều chuyên gia , bài thuốc này có công dụng là hạn chế các cơn ho, giảm các triệu chứng sổ mũi, chảy lớp nước mũi,…

  Giai đoạn 2:
  Chuẩn bị: 9g cam thảo, 18g thạch cao, 5g ma hoàng, 6g hạnh nhân.
  Với những trường hợp người to vừa ho gà vừa đi kèm đờm thì sẽ có khả năng cho thêm vào 6g tô tử, 4g Bạc tử. Trong trường hợp bị ho rộng rãi, ho ra máu, bài thuốc này có khả năng cho thêm vào 6g các thảo dược a giao, chi tử.

  Cách làm:
  Cho tất cả những nguyên nhiên liệu vào nồi sắc thuốc and đun nhỏ tuổi lửa. sau khi làm xong đun chấm dứt , đợi thuốc nguội hơn 1 chút thì rất có thể uống. Mỗi ngày người lớn bận bịu chứng ho gà cần uống bài thuốc này từ 2-3 lần, sau mọi bữa ăn để giúp đỡ có tác dụng giảm ho và các triệu chứng khác.
  Bài thuốc này có hiệu quả ngăn ngừa triệu chứng ho gà, ho dai dẳng thành từng cơn, thở rít, hạn chế cảm xúc ngứa rát cổ họng, làm dịu và làm giảm nhiệt độ vòm họng. nếu người bệnh bị ho mang đờm, ho ra máu cũng có thể có thể nhanh tức thời được tăng sau khi sử dụng bài thuốc này.

  Giai đoạn 3:

  Chuẩn bị: Thiên môn, bách bộ mỗi vị 16g, 12g một số loại thảo dược sau: Vỏ rễ dâu, sa sâm, mạch môn.
  Phương pháp thực hiện:
  • cho cả những nhiên liệu vào nồi sắc thuốc và đun nhỏ tuổi lửa. khi làm xong đun kết thúc , đợi thuốc nguội hơn một chút thì có khả năng uống.
  • hàng ngày người lớn mắc chứng ho gà cần uống bài thuốc này từ 2-3 lần, sau mọi bữa ăn để giúp đỡ làm cho tránh ho và các triệu chứng khác.
  Bài thuốc này giúp bổ phế, đi lại khí trong đường thở giúp hô hấp, thở làm nên dễ dãi hơn. Phytocine hy vọng với bài thuốc này, chứng ho gà của bạn sẽ được trị dứt điểm.
   

Chia sẻ trang này