Cách học tiếng Nhật qua bài hát - Idaki Nihongo

Thảo luận trong 'Giáo dục - Tuyển sinh - Du học' bắt đầu bởi hyunbin0403, 26/4/21.

 1. hyunbin0403

  hyunbin0403 New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/21
  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  1
  Âm nhạc luôn giúp chúng ta thư giãn sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. Một trong những lợi ích của âm nhạc đó là giúp các bạn học ngoại ngữ một cách đơn giản, thoải mái và dễ nhớ hơn. Đặc biệt với ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.

  Vậy hôm nay trung tâm dạy tiếng Nhật online Idaki Nihongo ôn thi jlpt online sẽ phân tích cách học qua bài hát sao cho hiệu quả nhất nhé.

  [​IMG]

  1. Học được cách dịch

  Mỗi lời bài hát không phải tự dưng mà hình thành, mà qua từng lời bài hát nhạc sĩ cũng gửi gắm cảm xúc cũng như tình cảm vào đó. Mỗi bài hát giống như một câu chuyện vậy, quá trình dịch lời bài hát sẽ giúp các bạn rèn luyện khả năng dịch, khả năng đọc suy nghĩ của tác giả. Khả năng phán đoán nữa, những kĩ năng này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình làm bài đọc hiểu.

  Kỹ năng dịch này còn giúp các bạn trong quá trình xin việc sau này, khi các bạn lựa chọn các công việc liên quan đến dịch thuật chẳng hạn.

  2. Học được cách phát âm đúng

  Như các bạn đã biết thì khi hát sẽ phải hát rõ lời nhưng vẫn phải luyến láy cho đúng nhịp, vậy làm sao để hát chuẩn được thì người học hát phải luyện phát âm thật nhiều.

  Luyện nhiều lần khi thành quen rồi cũng đồng nghĩa với việc phát âm của các bạn cũng sẽ tốt hơn nhiều.

  Mà khi luyện vì đam mê, vì yêu thích thì lúc ấy sẽ không áp lực nữa, lâu dần sẽ thành phản xạ nói.
  Thế là vừa hát hay vừa phát âm tốt nữa nè!

  3. Giúp nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp

  Trong quá trình dịch bài hát, sẽ gặp những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới và mỗi lần dịch như vậy sẽ giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp và cả những cách nói mới nữa.

  Đấy không phải chỉ cắm cúi sách vở mới là học, mà đôi khi các bạn cũng có thể học qua các hình thức khác nhau ví dụ như xem phim hoặc nghe nhạc chẳng hạn.

  Việc học tiếng Nhật online cũng thật thú vị phải không nào. Ngoài ra các bạn muốn học tiếng Nhật bài bản từ cơ bảnn5 online đến nâng cao thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Nhật online trên website: idaki.education để chọn cho mình một khóa học online phù hợp nhé!
   

Chia sẻ trang này