Cách Khắc phục và sửa chữa máy giặt electrolux không vắt

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 20/10/16.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sử dụng máy giặt không đúng cách, dùng nhưng không bảo quản bảo trì bảo dưỡng không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn gây nên nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng. Cho nên khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào việc sử dụng và bảo quản phải song hành với nhau.

  Một số lỗi hỏng hóc phổ biến có thể được khắc phục bằng những cách sửa máy giặt đơn giản mà không cần mang ra những địa chỉ chuyên về sửa chữa. Máy giặt không vắt được là tình trạng hỏng hóc khá phổ biến không chỉ xuất hiện trên các sản phẩm máy giặt có giá bình dân như Sanyo, Samsung hay Toshiba mà còn xuất hiện ngay cả trên những sản phẩm cao cấp như Electrolux, LG hay Hitachi… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách sửa chữa máy giặt electrolux khi gặp phải tình trạng máy không vắt được.  Nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được
  Để có được cách sửa máy giặt electrolux phù hợp bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc hay sự cố. Với sự cố máy không thực hiện vắt sẽ có những nguyên nhân như: đặt máy giặt không cân,công tắc nắp có vấn để, dây đai sảy ra sự cố, lỗi bơm, đường ống máy giặt bị tắc, mạch điều khiển bị lỗi, cửa xả của máy giặt bị bẩn, tắc hay đơn giản chỉ là do nắp máy giặt đóng không chặt. Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách khắc phục đối với từng nguyên nhân kể trên.  Khắc phục và sửa chữa máy giặt không vắt

  – Đặt máy giặt không cân khiến máy không vắt được

  Lỗi này xảy ra khi khách hàng tự ý lắp đặt mà chưa có những kiến thức chyên môn cần thiết. Một số địa điểm với mặt sàn không bằng phẳng có thể là nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của bạn không thể vắt được như thông thường. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục nguyên nhân này một cách đơn giản là nhanh chóng điều chỉnh cho máy cân bằng trở lại là được.


  – Dây đai của máy giặt bị hỏng

  Dây đai của máy giặt bị lỏng hay gãy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vắt và xả của máy giặt. Để có thể kiểm tra bộ phận này bạn có thể lấy tua vít tháo tấm ốp lưng của máy giặt sau đó dùng đèn pin kiểm tra xem dây đai của máy có bị lỏng hay gãy không. Cách sửa máy giặt phù hợp nhất trong trường hợp này là thay thế một dây đai mới có chất lượng đảm bảo và phù hợp.


  – Cách sửa máy giặt không vắt được khi máy bơm bị lỗi

  Hệ thống bơm cung cấp nước cho toàn bộ quá trình giặt và giúp nước thoát đi trong quá trình vắt. Do đó dễ hiểu khi bơm bị lỗi máy giặt không thể vắt được. Với trường hợp này bạn cần khởi động lại máy giặt xem máy bơm có hoạt động đúng chu trì hay không tức là xem máy có xả và vắt được không. Nếu máy bơm vẫn chạy nhưng nước lại không thoát được ra ngoài thỳ cách khắc phục cho vấn đề này là tháo bơm và làm sạch hoặc thay thế bơm mới. Sau khi thay thế bơm mới hãy bật máy để kiểm tra và chắc chắn rằng máy giặt đã có thể vắt.


  – Sửa máy giặt khi đường ống máy bị tắc

  Nước có thể bị chặn và không thể thoát ra ngoài nếu như hệ thống đường ống máy giặt bị tắc hoặc bẩn. Với trường hợp này bạn cần kiểm tra và loại bỏ những vật cản gây tắc nghẽn đường ống, cản trở dòng chảy của nước. Nếu có thể tốt nhất bạn hãy thay thế và lắp lại một đường ống dẫn nước mới.

  – Dây cu-roa khiến máy giặt không vắt được

  Việc dây cu-roa dãn cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho máy giặt không vắt hoặc không xả. Để kiểm tra và khắc phục trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo tấp ốp lưng của chiếc máy giặt và kiểm tra xem nếu dây bị dãn thì cần siết chặt và nếu có thể hãy thực hiện thay thế một dây cu-roa mới. Thay thế dây đai máy giặt cũng không hề đơn giản, nếu không nắm vững những kiến thức chuyên môn bạn nên cần đến sự hỗ trợ của những chuyên viên.


  – Cửa xả của máy giặt bị bẩn khiến máy giặt không thực hiện hoạt động vắt

  Lưới lọc tại cửa xả quá bẩn cũng là một trong số những nguyên nhân chính khiến máy giặt không thể vắt được. Tuy nhiên lỗi này có thể được xử lý một cách đơn giản là tháo nắp cửa xả ở phía dưới, tiếp đó tháo lưới lọc ra và làm sạch. Nếu lưới lọc quá bẩn bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt để tránh trường hợp máy giặt sau khi kết thúc các chu trình mà quần áo vẫn bị bẩn theo vòng.


  – Máy giặt không vắt được do lỗi bảng mạch điều khiển

  Độ ẩm, nhiệt độ, không khí, là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mạch điện tử của máy giặt bị lỗi. Đấy là chưa nói đến một số tác nhân khác như bị công trùng làm tổ bên trong gây ra cháy nổ mạch điện. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín chuyên về sửa chữa máy giặt để có được cách xử lý tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này