Cách làm bánh mì mini chuột đơn giản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngocheo02, 29/9/20.

  1. ngocheo02

    ngocheo02 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    20/10/16
    Bài viết:
    292
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh mì tí hon (bánh mì chuột) là Những từ ngữ đang được tìm kiếm rất nhiều trên google trong thời gian cách đây không lâu. Chính thành ra nhiều cơ sở vật chất cung cấp đã bắt đầu chuyển sang cung cấp thêm mẫu bánh này. Ví như bạn đang có ý định cung cấp bánh mì chuột không nên bỏ qua Các lưu ý trong quá trình làm bánh của Kiến An ngay dưới đây.



    Một số điều cần lưu ý khi làm bánh mì tí hon



    Về căn bản Bí kíp làm bánh mì tí hon tương đối tương đồng với Mẹo làm bánh mì ổ thông thường. Nhưng ví như không lưu ý trong quá trình làm rất có thể cả mẻ bánh phải bỏ đi không bán được. Bài viết này sẽ chia sẻ cho độc giả một vài lưu ý giúp bạn giảm thiểu mắc sai sót trong quá trình làm bánh.


    >>> Có thể bạn quan tâm: Lò nướng bánh bông lan giá bao nhiêu



    [​IMG]





    Đối với khâu chuẩn bị nguyên liệu



    Nên chọn bột mì ngon và có hàm lượng protein từ khoảng dưới 12%, đối với men làm bánh có thể làm men khô hoặc men tươi nhưng lưu ý bạn nên xem hạn sử dụng men. Không có lúc sử dụng để làm bánh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Việc sử dụng men khô bạn cần kích hoạt men trước lúc trộn lẫn vào với bột bánh.



    Sau lúc chọn được bột xong bạn nhớ đong bột chính xác tỷ lệ để lúc ủ bột đạt, nở đồng đều bạn nhé.



    Khâu trộn và ủ bột



    Hiện tại để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao trong việc làm bánh, rất nhiều cơ sở vật chất sản xuất bánh mì sử dụng máy trộn bột. Tuy nhiên khi bằng máy bạn cũng cần lưu ý đến thời kì và tốc độ nhồi bột, nhồi quá lâu sẽ dễ làm bột quá nóng làm giảm hương vị thơm của bánh sau lúc nướng.



    Ủ bột gồm 2 lần là ủ bột lần một và ủ bột lần 2: ủ bột lần 1 bạn cần ủ ở nhiệt độ rét mướt nhưng không quá cao ( nên ủ ở nhiệt độ khoảng dưới 40°C), nhiệt độ cao sẽ tác động tới hoạt động của men, có thể làm chết men. Mức độ thành công bột ủ nở đều là bắt nguồn từ quá trình chọn men.



    Khâu nhào bột



    Với Một số người đã làm bánh mì lâu 5 thì việc nhồi bột đã trở nên rất thạo và đã trở thành kinh nghiệm của họ. Thế nhưng với Các người mối vào nghề thì quá trình nhào bột đối với họ lại rất nặng nhọc vì họ chưa có chừng mực để biết khi nào bột đã đạt. Thỉnh thoảng nhồi quá lâu làm bột bị chai, dẫn đến sau lúc nướng bánh xong bột không được xốp, giòn như mong muốn.



    Cho nên nhào bột rất quan trọng, nhào vừa tầm để bột trộn lẫn đều nhau, bột đã mềm mỏng và dai trước lúc đưa vào nướng. Tương tự lúc bánh mì ra lò bên ngoài vừa giòn mà bên trong khong quá khô, hay không còn hương vị của bột mì nữa.



    Đối với khâu nướng bánh



    Bánh mì tí hon có kích thước nhỏ hơn so với bánh mì ổ bình thường nên quá trình nướng sẽ diễn ra nhanh hơn. Nhiệt độ phù hợp nhất để nướng bánh ấy là vào khoảng 170 – 180°C thay vì 200°C như bánh mì ổ bình thường.

    >>>> Báo giá lò nướng bánh mì tại: http://lonuongbanh.net.vn/lo-doi-luu-5-khay-kien-an



    [​IMG]





    Trên đây là toàn bộ Một số kinh nghiệm lưu ý được rút ra trong quá trình làm bánh của chúng tôi để cung cấp tới bạn đọc. Hy vọng đây toàn bộ là Các thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này