Cách làm bắp cải tím luộc

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi ngonaz, 4/9/20.

  1. ngonaz

    ngonaz New Member

    Tham gia ngày:
    3/9/20
    Bài viết:
    20
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bắp cải tím (hay còn gọi là bắp cải đỏ), là một loại rau thuộc họ cải được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới. Bắp cải tím giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo vì thế đây có thể là loại rau lý tưởng cho những người đang có chế độ ăn giảm cân. Đối với mình, bắp cải tím được biết đến trong món salad, ấn tượng đầu tiên về loại bắp cải này là có màu sắc vô cùng bắt mắt, trông rất hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm bắp cải tím luộc ngọt ngon thanh mát. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại thích hợp với nhiều người trong chính những bữa ăn hàng ngày.

    [​IMG]

    Bắp cải tím cũng là nguyên liệu của rất nhiều món ăn hấp dẫn như: món gỏi trộn bắp cải tím (Bắp cải tím trộn sốt mayonnaise, Gỏi tôm khô bắp cải tím, Salad bắp cải tím, Nộm gà bắp cải tím), Món xào với bắp cải tím, Sinh tố bắp cải tím và dứa, Canh bắp cải tím... rất nhiều các món khác nhau nữa.

    Cách làm bắp cải tím luộc
    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 1 cái bắp cải tím (khoảng 500 gram)
    • 2 thìa giấm táo (nếu không có giấm táo, thay bắng giấm gạo hay nước cốt chanh đều được)
    • 1 củ gừng tươi
    • 2 quả cà chua
    • Hành củ, hành lá
    • Dầu ăn, mì chính, nước mắm, muối trắng
    Các bước luộc bắp cải tím như sau
    Bước 1: Sơ chế bắp cải
    Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn(thái to bản vì để luộc) rồi để ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
    - Gừng làm sạch vỏ, đập dập
    - Cà chua rửa sạch thái múi cau.
    - Hành khô bỏ vỏ rồi băm nhỏ
    - Hành lá thái nhỏ

    Bước 3: Nước luộc
    Chuẩn bị nồi luộc chế khoảng 1.5 lít nước, mà cũng tùy thuộc vào lượng rau cải nhiều hay ít để cho nước, cho thêm chút muối. Đun sôi thì cho vào nồi khoảng 2 thìa giấm táo rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Vì bắp cải tím sau khi luộc chín sẽ chuyển sang màu xanh, dung chất có tính axit như giấm hay nước cốt chanh sẽ giúp giữ được màu tím đẹp mắt của bắp cải.

    [​IMG]

    Bước 4: Luộc bắp cải tím
    Cho bắp cải tím vào nồi, đảo qua đảo lại để đảm bảo bắp cải ngâp trong nước hoàn toàn. Không đậy vung và đun với lửa to trong khoảng 5-7 phút, thông thường khi luộc rau cải hay bắp cải xanh, chúng ta chỉ cần luộc trong khoảng 3 phút nhưng bắp cải tím cúng hơn nên cần thời gian lâu hơn.

    Lưu ý: Trước khi tắt lửa, cho vài lát gừng vào nôi, để 20 giây rồi vớt bắp cải ra đĩa.

    Trên đây là hướng dẫn cách làm bắp cải tím luộc rồi, màu tím đẹp mắt, giòn, ngọt của bắp cải tím, thơm bùi của gừng, kết hợp với nước xốt cà chua đậm đà. Ngày nay, bắp cải tím được ưa chuộc hơn chính vì những lợi ích tốt cho sức khỏe mà bắp cải tím mang lại. Không chỉ là nguyên liệu được dùng phổ biến làm món ăn, bắp cải này còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư... Trên đây cũng cung cấp rất nhiều những lý do khuyên bạn nên ăn bắp cải tím và bổ sung luoon vào thực đơn gia đình bạn hằng tuần nhé.

    Nguồn: NGONaz
     

Chia sẻ trang này