Cách làm món Cánh gà xào ớt xiêm

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 22/9/20.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Member

    Tham gia ngày:
    8/8/20
    Bài viết:
    88
    Điểm thành tích:
    6
    Ớt xiêm xanh có vị cay thơm nồng đặc trưng - làm món đơn giản cũng thêm hấp dẫn bội phần. Cùng thực hiện ngay món Cánh gà xào ớt xiêm “hao cơm” này ngay nhé.
    >>Xem thêm: món ngon dễ làm

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Cánh gà 4 cánh
    • Ớt xiêm rừng ngâm giấm 1M
    • Hành lá 5 nhánh
    • Nấm mèo 2 tai
    • Cà rốt 1/2 củ
    • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
    • ĂN KÈM: Cơm trắng
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Hành lá: phần lá xanh cắt khúc 3cm, phần đầu trắng băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt tỉa bông, cắt lát mỏng.

    2. THỰC HIỆN:
    Ướp gà: Cho gà vào nồi với 1 lít nước có nêm 1m muối, 2m nước giấm ngâm ớt và 1/3m bột nghệ, luộc gần chín, vớt ra để ráo. Sau đó ướp gà với 1/4m hạt nêm.

    Xào: Phi thơm đầu hành, cho ớt vào xào thơm, cho gà và cà rốt vào xào chín rồi thêm nấm mèo vào xào lửa vừa, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m đường, 1/2m nước mắm, xào nguyên liệu chín đều thì tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho gà xào ớt xiêm ra đĩa, rắc hành lá, rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ:
    – Luộc cánh gà với nước giấm ớt, muối, nghệ để thịt gà đẹp, thấm vị, thơm và giữ được độ ẩm sau khi xào.
    – Xào ớt dậy mùi thơm rồi mới cho các nguyên liệu khác vào xào để món ăn có mùi vị đặc trưng của ớt xiêm rừng.
    Chọn cánh gà nhỏ để món ăn thấm vị bên trong. Có thể dùng phần khác của con gà như lòng, đùi ức tùy thích nhưng cánh là ngon nhất.
     

Chia sẻ trang này