Cách làm món Chả thịt heo trứng muối

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 9/9/20.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Member

    Tham gia ngày:
    8/8/20
    Bài viết:
    88
    Điểm thành tích:
    6
    Trứng muối thường đem đến vị béo ngậy, thơm ngon rất đặc trưng cho món ăn, nhưng cũng khó tìm thấy các công thức kết hợp. Cùng vào bếp làm món Chả thịt heo trứng muối lạ miệng, ngon xuất sắc nha.
    >>Xem thêm: món ngon mỗi ngày dễ làm

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Thịt nạc dăm xay 100g
    • Mọc 150g
    • Lòng đỏ trứng muối 5 quả
    • Nấm mèo đen băm nhỏ 2M
    • Đầu hành băm nhỏ 1M
    • Cọng ngò băm nhỏ 1M
    • Hành tím băm 1m
    • Ớt sừng băm 1m
    • ĂN KÈM: Dưa leo, cà chua
    • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt
    • Sốt mayonnaise
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín, cắt hạt lựu. Nấm mèo băm nhỏ, trộn với một ít hành tỏi băm và tiêu.

    2. THỰC HIỆN:
    – Trộn nhân: Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, ớt sừng băm cùng 1M sốt mayonnaise và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2m bột ngọt, 1m tiêu, trộn đều.

    – Tạo hình: Thoa dầu lên đĩa, ép chả lên dày khoảng 1cm.

    – Chiên chả: Cho 5M dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Xếp chả ra đĩa cùng với cà chua, dưa leo, sau đó trang trí thêm 1 lớp sốt mayonnaise lên trên.
     

Chia sẻ trang này