Cách làm món Cuộn rong biển chiên giòn

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 8/2/21.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Member

    Tham gia ngày:
    8/8/20
    Bài viết:
    88
    Điểm thành tích:
    6
    Cuộn rong biển thì giòn giòn, thơm mùi đặc trưng của rong biển, vị các ba sa thì beo béo, đậm đà; chấm cuộn rong biển vào tương ớt, ăn kèm cơm thì còn gì ngon bằng!

    >>Xem clip hướng dẫn tại: Cuộn rong biển chiên giòn

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU:
    • Lá rong biển: 3 lá
    • Chả cá basa: 200g
    • Thanh cua Nhật: 100g
    • Ngò rí cắt nhuyễn (phần cọng): 1M
    • Đầu hành băm nhuyễn: 2M
    • Dầu ăn, nước mắm, tiêu
    • Bột ngọt
    • Bột chiên giòn
    Lưu ý: M: muỗng canh, m: muỗng café

    SƠ CHẾ:

    – Ướp chả cá với 1M tiêu, 1M bột ngọt, 2M nước mắm, 2M đầu hành băm, 1M ngò rí trong 10 phút cho thấm.

    – Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá , cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10 phút cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.

    – Khuấy đều 1 gói bột chiên giòn với 120ml nước để chiên.

    THỰC HIỆN: Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.

    CÁCH DÙNG: Dùng nóng với tương ớt cơm trắng.

    Mách nhỏ:

    – Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.

    – Nhúng điều cuộn rong biển vào bột chiên giòn để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.
     

Chia sẻ trang này