Cách làm món Nấm đùi gà kho gừng

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 15/9/20.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Member

    Tham gia ngày:
    8/8/20
    Bài viết:
    88
    Điểm thành tích:
    6
    Nấm đùi gà còn được gọi là nấm sò vua và được xem như một loại nấm quí tốt cho sức khỏe, các bạn hãy bổ sung món Nấm đùi gà kho gừng vào các món ăn mỗi ngày để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nhé.

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Nấm đùi gà: 200g
    • Đậu hũ chiên: 100g
    • Gừng cắt sợi: 2M
    • Nấm đông cô khô: 5 tai
    • Ớt hiểm: 1 trái
    • Hành lá: 1 cọng
    • Ngò rí
    • Tiêu, dầu điều, dầu ăn
    • Hạt nêm
    • Nước tương
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

    – Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:
    – Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, ớt hiểm đập dập, thêm 2M nước tương, 1m hạt nêm. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếp tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho nấm kho ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ:

    – Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.
    – Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.
     

Chia sẻ trang này