Cách pha trà hoa hồng mật ong bằng hoa hồng khô

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi tai le, 17/2/22.

  1. tai le

    tai le Member

    Tham gia ngày:
    10/1/22
    Bài viết:
    62
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm hoa hồng khô

    Cách pha trà hoa hồng mật ong trước tiên bạn phảilựa chọn những cánh hoa hồng theo tiêu chí ở trên sau đó sơ chế hoa sạch và để ráo nước. Bạn tiếp tục lấy một chiếc mâm hoặc rỗ để chứa các cánh hoa hồng. Sau đó là đem hoa hồng ra nơi thoáng mát có ánh nắng để hong khô hoa. Một lưu ý nhỏ là không nên để hoa hồng bị xếp chồng lên nhau sẽ làm cánh hoa không khô đều và dễ làm ẩm hoặc mốc hoa. Bạn phơi cánh hoa hồng từ 5 đến 6 ngày để hoa héo và khô lại, như vậy là bạn đã có một lọ hoa hồng khô rồi đấy.

    Có một cách nữa là bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm hoa hồng khô. Bạn lót giấy nến sau đó trải hoa hồng ra và quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Nếu sau 10 giây bạn thấy cánh hoa chưa khô hẳn thì bạn có thể quay thêm 5 giây nữa.

    Cách làm
    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

    • 10 gram gừng

    • 1 túi trà

    • 15 gram hoa hồng khô

    • Mật ong
    Bạn đun sôi nước và cho túi trà vào ngâm trong khoảng 2 phút. Trong thời gian đó bạn cạo gừng rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau 2 phút bạn vớt túi trà ra tiếp tục cho gừng và hoa hồng khô vào trà. Tiếp tục đợi trong khoảng 8 đến 10 phút để các dưỡng chất được hòa quyện vào trong nước. Bước cuối cùng là vớt tất cả ra và cho mật ong vào.

    Cách pha trà hoa hồng khô này sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều hương vị hơn từ các nguyên liệu đi kèm. Vị trà thơm mát kết hợp cùng hương vị ngọt thanh của mật ong và vị ấm của gừng, thêm vào đó là hương thơm nhẹ của nụ hoa hồng. Tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên loại thức uống vừa tốt cho cơ thể vừa kích thích vị giác.
     

Chia sẻ trang này