Cách sử dụng Linking verb trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Giáo dục - Tuyển sinh - Du học' bắt đầu bởi gvlawyers, 6/1/21.

 1. gvlawyers

  gvlawyers New Member

  Tham gia ngày:
  28/4/20
  Bài viết:
  29
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  https://jes.edu.vn/linking-verb-lien-dong-tu-trong-tieng-anhLinking verbs có phải là động từ không? những từ này khác biệt như thế nào so với những động từ. Trên thực tế, Linking verbs là những từ cực kỳ quen thuộc trong tiếng Anh mà chắc chắn rất nhiều nào cũng đã từng gặp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

  Định nghĩa Linking verb là gì?
  Không giống như động từ hành động (Action verbs), Linking verbs được gọi là động từ nối hay liên động từ có tác dụng chỉ ra mối quan hệ giữa chủ ngữ và vị ngữ trong câu chứ không thể hiện hành động. Vị ngữ trong câu được mô tả có thể là tính từ hoặc danh từ khác. Những Động từ nối (Linking verbs) phổ biến nhất là “tobe” và các dạng của nó như: am, is, are, was, were, be, being và been.
  [​IMG]
  Cách phân biệt giữa Action Verbs và Linking Verbs
  Thực tế, sẽ có những trường hợp bị nhầm lẫn giữa Action verbs (động từ chỉ hoạt động) với Linking verbs (Liên động từ). Bởi lẽ, vẫn là một từ đó nhưng tùy cách sử dụng lại được xét là Action verbs hay Linking verbs.

  VD1: She looks happy.

  Tính từ “happy” đứng sau động từ “look” để diễn tả cho chủ ngữ She. Khi các bạn thay từ “look” bởi động từ liên kết khác là “tobe” (She is happy) thì câu vẫn giữ nguyên được ý nghĩa

  => Động từ “look” trong ví dụ này là Linking verb

  VD2: She looks at me happily.

  Trạng từ “happily” đứng sau “look” để diễn tả cho động từ “look”. Khi ta thay “tobe” vào trong câu (She is at me happily), câu văn trở nên vô nghĩa và sai ngữ pháp.

  => Động từ “look” trong ví dụ này là Action verbs
  Nguồn: https://jes.edu.vn/linking-verb-lien-dong-tu-trong-tieng-anh
   

Chia sẻ trang này