Cách sử lý các nguyên nhân gây ra rắc rối cho chiếc máy giặt

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 10/2/17.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nhà bạn đang sử dụng chiếc máy giặt nhưng đột nhiên máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố không giặt được vậy phải làm thế nào đây nhỉ?

  Bạn đã bao giờ nghĩ mình sứ sắm vai một người sửa máy giặt chưa điều đó có vẻ thật là khó phải không.Nhưng điều đóa sẽ rất rễ làm nếu bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của nó ra sao ? Cấu tạo một chiếc máy giặt như thế nào ? Chắc chắn bạn sẽ sử lý được những lỗi mà máy giặt nhà bạn gặp phải , vì công việc hàng ngày của bạn cũng là vấn đề lớn rồi . Nhưng một điều đáng được quan tâm đó là bạn sẽ tìm giải pháp gì để sửa máy giặt tại nhà khi nó hỏng hay bất chợt gặp sự cố . Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn điều đó .

  Để sửa chữa máy giặt thì bước đầu tiên là kiểm tra bề ngoài

  Bởi vì nhiều khi nguyên nhân gây ra rắc rối cho chiếc máy giặt lại rất đơn giản nhưng cũng đủ khiến nó bị trục trặc.

  Nếu chiếc máy giặt của bạn không khởi động được chúng ta hãy làm như sau .

  * Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện có được kết nối và hoạt động không. Có thể bạn phải kiểm tra phía sau máy xem dây điện và ổ cắm có bị xước hoặc bị hư hỏng không.

  * Bạn nên kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo chúng được kết nối và được mở.

  * Nếu máy giặt của nhà bạn vẫn chưa khởi động, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy đã đóng hoàn toàn chưa. Máy giặt đời mới ở thời điểm hiện tại sẽ không khởi động khi cửa máy không được đóng hoặc khóa hoàn toàn.


  * Nên xem lại bản hướng dẫn sử dụng máy để kiểm tra xem bạn đã đặt chương trình giặt chính xác chưa.

  * Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện có được kết nối và hoạt động không. Có thể bạn phải kiểm tra phía sau máy xem dây điện và ổ cắm có bị xước hoặc bị hư hỏng không.

  * Bạn nên kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo chúng được kết nối và được mở.

  * Nếu máy giặt của nhà bạn vẫn chưa khởi động, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy đã đóng hoàn toàn chưa. Máy giặt đời mới ở thời điểm hiện tại sẽ không khởi động khi cửa máy không được đóng hoặc khóa hoàn toàn.  * Nên xem lại bản hướng dẫn sử dụng máy để kiểm tra xem bạn đã đặt chương trình giặt chính xác chưa.

  sửa chữa máy giặt

  Một vài vấn đề khác các bà mẹ Matic thường hay gặp là máy giặt bị rò rỉ nước. Sửa chữa máy giặt qua việc kiểm tra nguồn nước

  * Bạn hãy kiểm tra xung quanh máy xem có bị rò rỉ không.

  * Bạn hãy kiểm tra phía mép cao su xung quanh cửa máy và đường dẫn nước ở phía sau.

  * Nếu cao su bị hư hỏng hoặc bị lỏng thì bạn hãy thay thế nó, nếu đường ống dẫn nước bị lỏng thì đơn giản bạn có thể vặn chặt lại.

  Bước thứ hai là làm vệ sinh cho máy

  Có lẽ bạn chưa từng nghĩ việc vệ sinh cho máy là một cách để sửa máy – nhưng nếu bạn chưa làm vệ sinh cho máy từ lâu nay, bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích đó có thể mang lại cho bạn!

  Điều đơn giản nhất bạn có thể làm để vệ sinh máy giặt là lau và làm sạch bên trong lồng giặt. Đây là nơi xà phòng hay bị đọng nhất – nếu bạn không làm sạch những chỗ đó có lẽ quần áo sẽ không được giặt sạch như trước kia!

  Sau khi giặt xong quần áo, bạn nên để cửa máy mở một thời gian để cho bên trong lồng máy được khô tự nhiên , điều này giúp ngăn cản sự hình thành mốc .

  Bước thứ ba Thay thế phụ tùng cho máy

  Máy giặt thông dụng cho gia đình thường được thiết

  sửa chữa máy giặt

  kế với các phụ tùng có thể thay thế được. Những phụ tùng đều có thể bị hao mòn , hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn thấy việc vệ sinh cho máy vẫn chưa có tác dụng thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thay thế một bộ phận nào đó đã bị hỏng. Dưới đây là một số phụ tùng của máy giặt chúng ta có thể thay thế được, kèm theo chức năng của chúng: Máy bơm nước , dây đai , mâm giặt , van dẫn nước , bộ phận hẹn giờ ,

  Về cơ bản những hỏng hóc trong quá trình sử dụng máy giặt là điều rất bình thường , nó sẽ thường xảy ra . Nhưng đừng quá bận tâm nhiều vào điều đó , vì việc sửa chữa cũng khá đơn giản hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi . Điện Lạnh Thăng Long . Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống .
   

Chia sẻ trang này