Cách sửa lỗi thường gặp với thẻ nhớ SD đơn giản

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien12, 26/1/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  309
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn chưa biết cách khắc phục thẻ nhớ lỗi thì hãy xem cách khắc phục sự cố thẻ nhớ SD và SDHC đơn giản dưới đây để nắm thêm nhiều kinh nghiệm nhé!

  >>> Tham khảo thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm
  [​IMG]
  Máy tính không thể đọc thẻ vì không hỗ trợ


  Đảm bảo máy tính của bạn hỗ trợ kích thước và loại thẻ nhớ mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: một số máy tính cũ hơn chỉ có thể đọc thẻ SD có kích thước nhỏ hơn 2 GB. Tuy nhiên, nhiều thẻ SDHC có kích thước 4 GB hoặc lớn hơn. Bạn có thể nâng cấp máy tính của bạn để SDHC tuân thủ với một nâng cấp firmware; Kiểm tra với nhà sản xuất máy tính của bạn.

  Thẻ bị khóa và thông báo lỗi
  [​IMG]
  Thẻ SD và SDHC có khóa nút “khóa” ở phía bên trái của thẻ (như được nhìn từ phía trước). Nếu chuyển đổi ở vị trí dưới / dưới, thẻ đã bị khóa và ghi bảo vệ, có nghĩa là không có dữ liệu mới nào được ghi vào thẻ. Trượt nút lên để “mở khóa” thẻ.

  Tốc độ thẻ chậm hơn so với các thẻ khác

  Mỗi thẻ nhớ có một đánh giá tốc độ và mức truyền tải khác nhau, tức là mức Class khác nhau. Đánh giá tốc độ đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu tối đa, trong khi mốc Class đề cập đến tốc độ truyền tối thiểu. Kiểm tra thẻ nhớ của bạn và hiệu suất thực tế của nó, và có thể bạn sẽ thấy chúng có xếp hạng tốc độ hoặc xếp loại khác nhau.

  [​IMG]
  Có nên lo lắng về việc sử dụng một thẻ nhớ chậm hơn, cũ hơn?

  Hầu hết thời gian cho các thể loại nhiếp ảnh tổng hợp, chậm hơn, thẻ nhớ cũ sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề. Nếu bạn quay video HD hoặc sử dụng chế độ chụp liên tục, thẻ nhớ chậm hơn có thể không thể ghi lại dữ liệu đủ nhanh, khiến video bị cắt hoặc ảnh bị mất. Hãy thử sử dụng thẻ nhớ nhanh cho video HD.

  Làm thế nào để phục hồi các tập tin bị xóa hoặc bị mất?

  Nếu thẻ nhớ hoạt động bình thường, nhưng bạn không thể tìm hoặc mở một số tập tin hình ảnh, bạn có thể sử dụng phần mềm thương mại để khôi phục lại các bức ảnh, hoặc bạn có thể mang thẻ nhớ SD đến máy tính hoặc trung tâm sửa chữa máy ảnh , Có thể phục hồi ảnh. Nếu máy tính hoặc máy ảnh của bạn không thể đọc được thẻ, trung tâm sửa chữa là lựa chọn duy nhất của bạn.

  Vấn đề về bộ đọc thẻ nhớ

  Nếu bạn đã lắp thẻ nhớ SD vào máy đọc sách, bạn cần phải chú ý đến việc đảm bảo rằng bạn không mắc phải sai sót có thể khiến bạn mất nhiều tiền. Khi bạn xóa bất kỳ ảnh nào từ thẻ nhớ SD qua bộ đọc thẻ nhớ của máy tính, ví dụ: ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn; Họ không đi vào Recycle Bin của máy tính. Vì vậy, hãy chăm sóc rất nhiều trước khi bạn xóa bất kỳ hình ảnh từ thẻ nhớ SD bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ của máy tính.

  [​IMG]
  Tại sao máy tính không đọc thẻ?

  Khi bạn di chuyển thẻ nhớ từ khe cắm trong máy tính tới máy in và bất cứ nơi nào khác mà bạn đang sử dụng thẻ nhớ, bạn có thể gây tổn hại hoặc làm cho các chân tiếp xúc bằng kim loại trên thẻ bị bẩn. Hãy chắc chắn rằng các chân tiếp xúc này không bị dinh bụi bẩn và không có bất kỳ vết trầy xước nào trên chúng, bởi điều đó có thể làm cho thẻ nhớ SD bị hỏng và không thể hoạt động được.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/khac-phuc-su-co-thuong-gap-voi-nho-sd.html


  Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng


  Công ty cổ phần công nghệ Kyma


  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh


  132 -134 Yên Lãng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
   

Chia sẻ trang này