Cách test Iphone 6s Quốc tế cũ trước khi mua

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi exminhduy, 14/11/16.

 1. exminhduy

  exminhduy Member

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  145
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay chúng ta có thể hoàn toàn lựa chọn cho mình một chiếc máy đã qua sử dụng với giá cả hợp lý mà vẫn như máy mới. Và hiện tại thì Iphone đã qua sử dụng đang được rất nhiều người quan tâm như iphone 6s cũ 32gb. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua nên msmobile.com.vn sẽ hướng dẫn chọn một chiếc Iphone 6s đã qua sử dụng nhưng vẫn còn nguyên bản và sử dụng được ổn định lâu dài.

  [​IMG]

  Kiểm tra hình thức Iphone 5, 6

  Các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Tiếp tới bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không. Thông thường thì bạn sẽ luôn thấy loa iPhone có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng nhưng cái này thì có thể nói là không ảnh hưởng nhiều.

  Kiểm tra mã sản phẩm

  Ngoài việc check imei iphone một điều bạn cần làm là xem đó là phiên bản của quốc gia nào. Để thực hiện bạn chỉ cần vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu và xem các ký tự viết tắt là được. Các sản phẩm Iphone nói chung nếu có mã khác nhau chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau. Tất cả chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm được đánh giá là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

  Kiểm tra cảm ứng

  Phần tiếp các bạn kiểm tra phần cảm ứng của máy Iphone 6 cũ bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề. Các bạn nên đổi lại máy khác.

  Kiểm tra khay sim

  Đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iphone 5 ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.

  Kiểm tra màn hình

  Để kiểm tra màn hình iPhone 5, 6 đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn

  Kiểm tra cảm biến và loa iPhone 5, 6

  Và cuối cùng các bạn đi kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Đầu tiên bạn thực hiện một cuộc điện thoại sau đó áp tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên kiểm tra luôn nhé. Tiếp tới để kiểm tra cảm biến các bạn vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.
   

Chia sẻ trang này