Cách tùy chỉnh bộ lọc Thư rác trong ứng dụng Thư cho Mac

Thảo luận trong 'Mua bán PC - Laptop' bắt đầu bởi viettech88, 27/9/18.

 1. viettech88

  viettech88 New Member

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách tùy chỉnh bộ lọc Thư rác trong ứng dụng Thư cho Mac

  Thư rác có nhiều dạng và trong khi một số thư rõ ràng là thư rác, những thư khác có thể không có. Nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì ứng dụng Thư coi là thư rác trên máy Mac của bạn, dưới đây là cách tùy chỉnh cài đặt bộ lọc.
  >>Macbook Pro cũ 2017
  Cài đặt thư rác
  Mở ứng dụng Thư trên máy Mac của bạn và sau đó làm theo các bước sau:

  1) Nhấp vào Thư từ trình đơn.

  2) Chọn Tùy chọn.

  3) Chọn Junk Mail trong cửa sổ bật lên.

  Trên màn hình này, bạn có một số tùy chọn rất cơ bản để xử lý thư rác của mình. Bắt đầu bằng cách đảm bảo chọn hộp lọc Bật thư rác.

  [​IMG]

  Sau đó, quyết định làm gì với các thư được coi là thư rác. Bạn có thể có các email được đánh dấu là rác, nhưng để chúng trong hộp thư đến của bạn hoặc chuyển chúng vào hộp thư rác trong ứng dụng Thư của bạn.

  Tùy chọn thứ ba là thực hiện các hành động tùy chỉnh và đây là nơi bạn có thể quyết định chính xác những gì bạn cho là thư rác. Nếu bạn chọn tùy chọn này, nút Nâng cao ở dưới cùng sẽ trở thành có thể nhấp. Nhấn nút và bắt đầu định cấu hình thư của bạn với các cài đặt bên dưới.

  [​IMG]

  Cài đặt thư rác nâng cao
  Mô tả: Theo mặc định mô tả có từ rác, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó nếu bạn muốn.

  Nếu: Hộp thả xuống bên cạnh Nếu cho phép bạn chọn từ Bất kỳ hoặc Tất cả. Bạn sẽ muốn thực hiện lựa chọn này trước khi bắt đầu điều chỉnh các điều kiện. nghĩa là bất kỳ điều kiện nào bạn định cấu hình sẽ áp dụng trong khi Tất cả có nghĩa là mọi điều kiện phải được đáp ứng.

  Điều kiện : Đây là nơi bạn sẽ chọn các điều kiện áp dụng sau khi bạn chọn Bất kỳ hoặc Tất cả. Khi bạn nhấp vào hộp thả xuống đầu tiên, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn. Vì vậy, hãy suy nghĩ về các loại email bạn nhận được mà bạn coi là thư rác và điều chỉnh các điều kiện tương ứng.

  [​IMG]

  Ví dụ: nếu bạn muốn ứng dụng Thư kiểm tra thư đến từ những người không có trong danh sách liên hệ của bạn, hãy chọn điều kiện đó. Hoặc, nếu bạn muốn nó xem xét các thư không được gửi đến tên đầy đủ của bạn, hãy chọn thư đó. Bạn có thể thêm và loại bỏ các điều kiện bằng cách sử dụng dấu cộng và dấu trừ ở bên phải của chúng.

  Giả sử bạn muốn các email đến từ bất kỳ ai và có từ Bán trong đó được coi là rác. Bạn sẽ làm như sau:

  1) Nhấp vào một trong các dấu cộng để thêm điều kiện.

  2) Nhấp vào hộp thả xuống đầu tiên và chọn Bất kỳ người nhận nào.

  3) Nhấp vào hộp thả xuống giữa và chọn Chứa.

  4) Nhấp vào bên trong hộp văn bản ở bên phải và nhập từ Bán.

  [​IMG]

  Bây giờ điều kiện này bạn đã tạo sẽ áp dụng cho các thư bạn nhận được và hành động bạn quyết định tiếp theo sẽ diễn ra.

  Thực hiện các thao tác sau: Ở đây bạn chọn phải làm gì với các thư rác này. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn như di chuyển thư, chuyển hướng thư hoặc xóa thư. Tùy thuộc vào mục bạn chọn, hộp tiếp theo sẽ thay đổi.

  [​IMG]

  Ví dụ: nếu bạn chọn di chuyển thư, bạn sẽ chọn vị trí để di chuyển thư đến trong hộp tiếp theo. Hoặc, nếu bạn quyết định chuyển hướng email, bạn sẽ cần nhập vào vị trí để hướng nó đến trong hộp tiếp theo.

  Giống như với các điều kiện, bạn có thể thêm và xóa các hành động với dấu cộng và dấu trừ.

  Khi bạn kết thúc với tất cả các điều chỉnh trên màn hình này, bấm OK để lưu các cấu hình và trở về màn hình Thư rác chính.

  Thông báo miễn trừ
  Bây giờ bạn đã trở lại màn hình Junk Mail chính, bạn có thể đi đến khu vực miễn trừ. Bạn có ba tùy chọn bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn. Khi bất kỳ điều nào trong số này được đánh dấu, các thông điệp mà chúng áp dụng sẽ được miễn lọc thư rác.

  [​IMG]

  Vì vậy, nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản và loại bỏ các tin nhắn từ danh bạ, người nhận trước đó, hoặc những người sử dụng tên đầy đủ của bạn từ việc lọc, chỉ cần đánh dấu các hộp kiểm.

  Cuối cùng, bạn có thể đánh dấu các hộp để tin tưởng các tiêu đề thư rác và lọc thư rác trước khi áp dụng các quy tắc mà bạn định cấu hình.

  Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, bạn muốn quay lại cấu hình lọc thư rác mặc định, hãy nhấp vào Đặt lại.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Công ty TNHH LPL Việt Nam

  Hotline để được tư vấn: 0911 515 888

  Địa chỉ: Số 55 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

  Email: viettech88@gmail.com

  Website: Viettech88.vn
  Nguồn: https://viettech88.vn/cach-tuy-chinh-bo-loc-thu-rac-trong-ung-dung-thu-cho-mac/
   

Chia sẻ trang này