Cách vận hành máy phay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyennam, 28/6/22.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  548
  Điểm thành tích:
  16
  Cách vận hành máy phay
  chỉ dẫn vận hành máy phay
  bán máy phay cnc Việc vận hành máy phay CNC đòi hỏi bạn buộc phải hiểu và nắm được những câu lệnh trong mã lệnh G-code cũng như thuần thục giai đoạn vận hành máy...
  chỉ dẫn vận hành máy phay
  Vận hành máy phay hiện đang là ngành tương đối “hot” bởi mức lương hấp dẫn. trong khoảng 7 – mười triệu cho những người nào biết lập trình và vận hành máy phay CNC và trên 10 triệu sở hữu những ai mang thể thạo cả việc bằng máy phay và máy luôn tiện CNC.
  tại bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho Các bạn cách vận hành máy phay CNC. Bạn có thể tham khảo bí quyết vận hành máy một thể CNC ở bài viết trước của tôi ở đây.
  [​IMG]
  bí quyết vận hành máy phay CNC
  tại đây tôi sẽ trình bàycác bước chung mà một thợ máy vận hành máy phay cần thực hiện hàng ngày cho máy phay CNC ba trục.
  Bước 1: làm cho sạch bề mặt khía cạnh
  làm cho sạch phần nhiều những bề mặt như bàn, hàm vise và một phần (phần công việc) bằng vải, để không sở hữu giọt dầu, chip vật liệu vẫn còn đó.
  Bước 2: Lắp đặt công cụ dao cắt Tool
  Lắp các loại dao cụ thiết yếu để hoàn tất việc lắp dao lên ụ dao.
  Bước 3: Set phôi
  Người thợ vận hành máy mang thể dùng đồ vật đo kiểm để set phôi hoặc với thể sử dụng trực tiếp dao cắt. Tiến hành vận động theo trục X sao cho khoảng bí quyết giữa yếu tố nằm trên bàn máy và dao cắt gần chạm tay nhau, hãy giảm cấp tốc độ di chuyển xuống 0,01 mm. lưu ý khi vận hành máy phay cnc Đặt 1 mảnh giấy đặt giữa dao cắt và chi tiết gia công.
  tiếp tục vận động chậm, tại 1 thời khắc giấy của bạn sẽ chạm mang dao cắt thì lúc đó người thợ bắt buộc giới hạn vi vu trục X , đây là giá trị vị trí trục được đề nghị cho cài đặt bù.
  Nhập trị giá trục X vào bảng Offset trên màn hình điều khiển máy phay CNC.
  tiếp tục, Set phôi theo trục Y, đi lại trục Z hướng lên trên (+), để khi chuyển động trục Y giảm thiểu va chạm với yếu tố. sắm trục Y để chuyển động dao cắt về tọa độ gia công (G54).
  vận động trục Y sao cho khoảng bí quyết giữa yếu tố nằm trên bàn máy và dao cắt sắp chạm tay nhau, hãy giảm cấp tốc độ đi lại xuống 0,01 mm. Đặt 1 mảnh giấy giữa dao cắt và chi tiết gia công.
  tiếp diễn chuyển di chậm, ở một thời gian giấy của bạn sẽ chạm có dao cắt thì lúc đấy người thợ buộc phải ngừng chuyển động trục Y, đây là giá trị vị trí trục được bắt buộc cho cài đặt bù.
  Nhập trị giá trục Y vào bảng Offset trên màn hình điều khiển máy phay CNC.
  đi lại tay chân trục Z xuống cho đi lúc đầu của phương tiện tại gần vị trí Z0. Lấy 1 mảnh giấy đặt đặt giữa dao cắt và chi tiết gia công và giữ nó. Hãy giảm cấp tốc độ đi lại xuống 0,01 mm cho tới lúc mảnh giấy bị kẹt bạn đừng kéo được do dao cắt đã chạm có bề mặt chi tiết gia công. Chuyển tới trang bù trừ chiều dài dao vào bảng Offset và nhập trị giá Z
  Sau khi hoàn tất trật tự trên, lúc chương trình của bạn chạy ở. Chế độ tự động, máy cắt của bạn sẽ khởi đầu (G00 X0 Y0) hoạt động tại điểm hiển thị bên dưới.
  Bước 4: rà soát dung dịch làm cho mát:
  Điều chỉnh những dòng chất làm mát, vì chất làm cho mát sở hữu thể làm cho mát dụng cụ đúng bí quyết và rửa chip, và quan trọng nhất chất làm cho mát sẽ làm tăng tuổi thọ của dao cắt.
  Bước 5: Tiến hành chạy máy (Cycle Start)
  Kích hoạt chế độ Single Block và sau đấy nhấn bắt đầu chạy máy (Cycle Start). Hãy kỹ lưỡng và đọc đa số dòng lệnh được lập trình và theo dõi từng đi lại của máy nhằm sẵn sàng ngừng máy trong giả dụ với bất kỳ lỗi lập trình nào. xảy ra.
  Kết luận
  tương tự, có thể thấy việc vận hành máy phay CNC đòi hỏi bạn buộc phải hiểu và nắm được những câu lệnh trong mã lệnh G-code cũng như thành thạo thời kỳ vận hành máy. Qua bài viết này, nhằm truyền đạt đi người đọc những bước vận hành máy phay là như thế nào? Chúc Các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này