Cần cho em bé uống vitamin D bao lâu thì chấm dứt?

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 22/11/17.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  365
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cung cấp vitamin D sẽ giúp bé ngăn ngừa bệnh thấp còi, có 2 nguồn bổ sung vitamin cho trẻ nhỏ gồm: Từ ánh sáng mặt trời và từ một số sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Phải cho trẻ nhỏ sử dụng vitamin D bao lâu thì ngừng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Ăn Dặm.

  Nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể của trẻ nhỏ

  Chứng còi xương được biết tới là chứng bệnh thông dụng ở các em bé dưới 3 tuổi, đặc biệt là với một số em bé dưới một tuổi, các trẻ nhỏ đẻ non và bị nhẹ cân. Thể trạng trẻ nhỏ được bổ sung Vitamin D từ 02 nguồn khác nhau:

  - Ngoại sinh: thường là từ nguồn thức ăn như sữa mẹ, gan, trứng cùng một số sản phẩm rau quả có sở hữu vitamin D khác. Thế nhưng theo những chuyên gia thì hàm lượng Vitamin sở hữu trong món ăn không nhiều, nó chỉ bổ sung cho thể trạng khoảng 20-40UI/ngày mà thôi.
  [​IMG]
  - Nội sinh: Nguồn vitamin này là vì dưới tác động quang hóa của tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời, từ nguồn ánh sáng này cơ thể sẽ chuyển hóa Vitamin D từ các tiền tố Vitamin D tại dưới da. Đây chính là nguồn phân phối Vitamin D tối đa, nó đáp ứng được khoảng 90% nồng độ Vitamin D của cơ thể các bạn.

  Phải cho trẻ nhỏ bổ sung vitamin D bao lâu thì ngừng?

  - Bởi vitamin D có trong món ăn rất ít vì thế để cung cấp Vitamin D phương pháp dễ làm nhất là cho em bé tắm nắng mỗi ngày 20-30 phút vào buổi sáng (lưu ý là trước 9h). Mặc dù vitamin D có trong ánh nắng mặt trời tốt cho bé nhưng vấn đề cho trẻ nhỏ tắm nắng không phải lúc nào cũng có khả năng thực hiện được, đặc biệt là với một số trẻ nhỏ sinh vào mùa đông thì điều này lại càng khó.

  Do đó, để phòng chống còi xương cho em bé thì mọi người có thể cho em bé uống Vitamin D theo một số quy luật sau (những nguyên tắc này theo hướng dẫn của Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ) :

  - Với một số trẻ bú mẹ 100% hoặc chỉ bú 1 phần (có nghĩa là có sử dụng kèm sữa công thức) thì phải được bổ sung vitamin D liều 400 IU hàng ngày, phải cho trẻ chính thức uống vài ngày sau khi sinh.

  - Nên ngừng dùng vitamin D khi em bé đã cai sữa. Với một số bé này thì nên cho uống mỗi ngày 01 lít sữa có bổ sung vitamin D (chính là sữa công thức với trẻ < 12 tháng hoặc sữa bò với trẻ >12 tháng). Với một số trẻ nhỏ uống ít hơn 1 lít sữa mỗi ngày thì bạn vẫn nên cung cấp 400 IU vitamin D/ngày cho em bé. Mọi người nên duy trì cho trẻ nhỏ uống vitamin D tới khi bé uống đủ 1 lít sữa giàu Vitamin D mỗi ngày là được.
   

Chia sẻ trang này