Cần tránh 6 sai lầm thường gặp khi lựa chọn nội thất cho văn phòng

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi NMTT90, 13/7/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mệt mỏi, kiệt sức... sau những quãng thời gian dài tìm kiếm các thông tin từ internet để chọn được vị trí setup một văn phòng vừa ý và thích hợp hoàn toàn với ngân sách, nhân sự, cá tính, mảng kinh doanh của công ty, bạn sẽ lại phải đương đầu với bài toán đau đầu nữa, đó là lựa chọn các loại nội thất cho văn phòng ấy.

  Các sản phẩm nội thất văn phòng:

  Bàn ghế làm việc văn phòng: http://hoaphathanoi.vn/category/ban-lam-viec-van-phong

  Ghế văn phòng Hòa Phát: http://hoaphathanoi.vn/category/ghe-xoay-van-phong-hoa-phat

  Tủ sắt văn phòng: http://hoaphathanoi.vn/category/tu-sat-van-phong

  Chọn đồ nội thất phù hợp quan trọng không kém gì việc chọn lựa đúng nơi bạn đặt văn phòng. Nó không chỉ cần thiết trong việc tạo nền tảng, đồng thời còn có ảnh hưởng mạnh tới việc cải thiện năng suất làm việc văn phòng, lôi cuốn các ứng viên tiềm năng, xây dựng độ tin cậy đối với các đối tác. Thế nhưng một sự thật phũ phàng sẽ đi cùng với bạn, bạn thường hay bị sai vài điểm nào đó trong kế hoạch lựa chọn sắm sửa nội thất. Tham khảo 6 lỗi thường thấy sau đây trước khi bắt đầu làm công việc dễ mà khó này.

  1. Bạn chọn ngân sách sai lầm

  Phần nhiều việc sai lầm này nằm ở các startup (khởi nghiệp). Bạn hiểu rằng, khi khởi nghiệp, tài chính là bài toán khó giải. Bởi vì thế mỗi khoản chi phí của bạn cần phải được cân nhắc một cách khéo léo để tránh bị lãng phí. Các điểm quan trọng trong việc chọn chi phí: - Cân nhắc tổng tiêu dùng cho nội thất trong bức tranh tài chính tổng quan - Hoạch định cụ thể cho các nội thất cần thiết - chú ý phương án lựa chọn các nội thất có thể giảm thiểu tiêu dùng, nhưng đáp ứng tốt nhu cầu.

  [​IMG]

  Có rất nhiều Starup khởi nghiệp vì những quan điểm không đúng trong định hướng giữa nhu cầu - tài chính đã chọn lựa nội thất thừa, hoặc các nội thất đắt tiền không quan trọng chỉ nhằm thỏa mãn niềm kiêu hãnh bản thân. Thời điểm này hãy giả sử bạn cần mua 6 chiếc ghế cho phòng hoạt động, bạn sẽ chọn ghế thế nào? 10 triệu hay 6 triệu? - Không gian để kê đặt - Nhu cầu, nhân tố sức khỏe cho người áp dụng - Độ bền - Thẩm mỹ - vật liệu

  2. Không đúng về nhu cầu nội thất văn phòng

  Văn phòng của bạn nhỏ, thiên hướng về làm việc nhóm liên tục, cần sự bàn thảo ngay lập tức, nhân viên dùng các trang bị di động, laptop để làm việc là chính, nhưng mà bạn lại sử dụng phương án chọn nội thất là bàn làm việc tách rời, cách xa nhau, vừa tốn không gian, vừa không tiện lợi, chi phí cũng đắt hơn so với việc bạn chọn bàn họp có thể đáp ứng được đủ số lượng người ngồi.

  [​IMG]

  Hãy nhớ rằng, nhân viên sẽ ngồi và làm việc nhiều nhất trong ngày, Bởi vậy cần phải có ghế và bàn làm việc dễ chịu nhưng cần phù hợp. Trên thị trường hiện giờ, bàn, ghế văn phòng tiện lợi, đa năng đã trở thành một xu hướng, chúng được thiết kế dựa trên các tiêu chí sức khỏe, hiệu năng công việc. Với rất nhiều sản phẩm, bạn có thể mua một ở một mức giá phải chăng mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu của công ty.

  Ngoài ghế và bàn, bạn cũng có thể mua đồ nội thất khác và trang trí nội thất của bạn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Bạn đang hướng đến một bầu không khí quán cà phê mà nhân viên có thể đơn giản liên lạc và hợp tác với nhau? Mua một cái bàn lớn và vài cái ghế. Bạn sẽ cảm thấy cần lưu trữ, hãy chọn những cái tủ nhỏ để họ đặt tài liệu, vật dụng!

  Sai lầm đa phần của bạn là thay do biến văn phòng thành môi trường công việc, đảm bảo được nét văn hóa công sở theo văn hóa công ty, bạn đang cố biến nó thành một không gian trưng bày ý nghĩ đó của bạn mà thường là không mấy dễ dàng cho công việc.

  3. Nội thất văn phòng không có tính linh hoạt, công dụng kém

  Văn phòng của bạn là không gian cho việc nghiên cứu số liệu, với các giấy tờ của mỗi nhân viên cần lưu trữ, nhưng mà chỉ có bàn không có hộc mở rộng, chiếc ghế ngồi đơn bạc??? Bởi sao không áp dụng bàn có tủ đi kèm, hoặc hộc tủ di động để tiện lưu trữ tại chỗ. Bạn có thể xem thêm bài viết: Nội thất văn phòng, chọn thế nào

  Văn phòng của bạn hầu hết là các sales với cường độ lớn, họ phải ngồi hàng giờ, hàng giờ bên cạnh máy tính, di động, Do sao không chọn những bàn làm việc theo dạng module với không gian dưới chân rộng rãi để họ có thể dễ chịu tạo tâm lý tốt trong tiếp khách hàng. Hay ghế ngồi Do sao không chọn các ghế xoay có bản lĩnh di chuyển mà lại chọn ghế chân tĩnh chết dí tại chỗ khiến cho nhân viên mệt mỏi, giảm hiệu suất và tinh thần làm việc? Việc văn phòng sử dụng các đồ nội thất không có tính đa tác dụng, không có linh hoạt, sẽ khiến cho công việc bị hạn chế, nhân viên kém tinh thần hơn rất nhiều. Đó cũng là một loại rủi ro mà đáng lẽ bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

  4. Chọn sai kích thước nội thất văn phòng

  Đa số các văn phòng không quá rộng, nên việc chọn lựa các món nội thất phù hợp không gian thường bị sai. Văn phòng trở nên chật hẹp, bạn hay nhân viên không tiện đi lại, không gian di chuyện hạn chế khi bạn chọn những bàn làm việc hay ghế văn phòng, tủ tài liệu quá lớn. Hoặc giả bạn chọn các bàn làm việc tách rời, kê liền nhau để tối đa hóa không gian, nhưng bạn lại quên mất, thời điểm này người ta có thể làm những khối bàn liền để tối đa hóa công việc nhóm, tối đa hóa không gian sử dụng.

  Những tính toán kích thước nội thất để tối đa hóa không gian văn phòng cần phải dựa trên các mục tiêu về nhân sự, khả năng mở rộng, đặc trưng công việc, và nên đưa các thứ đó cho các đối tác nội thất có kinh nghiệm thiết đặt
   

Chia sẻ trang này