Cảnh báo những mẹ bầu có dự định ăn măng

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi taynguyenxanh, 4/1/21.

  1. taynguyenxanh

    taynguyenxanh New Member

    Tham gia ngày:
    20/8/20
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam

    Mẹ bầu bị nghén 3 tháng đầu


    Khi mang thai, đặt biệt là 3 tháng đầu tiên, lượng hocmon trong cơ thể của người phụ nữ bị thay đổi nên dẫn đến tình trạng buồn nôn, thèm ăn hoặc chán ăn.


    Tình trạng này có thể chấm dứt sau 3 tháng đầu nhưng cũng có những trường hợp vẫn kéo dài đến thời kỳ gần sinh nở.


    Lúc này, sở thích ăn uống, thói quen ăn uống có thể bị thay đổi,


    Có những mẹ bầu tìm đến những món ăn trước đây mình không thích.


    Có những mẹ bầu thì thích những món ăn trước kia mình thích ăn để cho dễ ăn.


    Có nhiều mẹ bầu tìm đến măng tươi, măng chua hoặc măng khô để ăn
    [​IMG]


    Ăn măng có tốt không


    Trong măng có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch


    Măng có nhiều chất xơ, ít calo, giúp cho việc giảm cân trong một số trường hợp.


    Trong măng cũng có các hoạt chất có tác dụng chống viêm, chữa lành vết thương.


    Ăn măng giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa.


    Một người bình thường nếu sử dụng măng hợp lý trong vấn đề ăn uống sẽ mang lại lợi ích không thể ngờ


    Tuy nhiên không phải ai cũng được khuyến khích ăn măng, trong đó có bà bầu

    >>Tìm hiểu bài viết ăn măng khô có tốt không<<


    Những ai không nên ăn măng


    Trẻ em và người trong giai đoạn dậy thì


    Trong măng có một số hợp chất giúp khó hấp thu chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể.


    Trẻ em và người đang trong quá trình dậy thì là đối tượng cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. vậy nên ăn măng nhiều sẽ không tốt.


    Những người liên quan đến vấn đề tiêu hóa, đường ruột, gan


    Nếu ăn măng nhiều sẽ gây khó tiêu, những người có vấn đề về tiêu hóa, đường ruột khi ăn nhiều măng sẽ làm cho bệnh tình nghiêm trọng hơn.


    Những người đang sử dụng aspirin, bệnh gout (bệnh gút), người già


    Nếu bạn thuộc trong nhóm này thì cũng nên hạn chế ăn măng nhé, nếu muốn ăn thì nên luộc măng thật nhiều lần, mở nắp khi luộc, thay nước trong quá trình luộc.
    [​IMG]


    Ăn măng có độc không


    Trong măng có chứa một lượng cyanide, hợp chất này có thể gây ngộ độc cấp tính.


    Người ăn nhiều măng hoặc ăn măng tươi lúc bụng đói có thể gây ra các hiện tượng cồn cào, xót ruột.


    Khi hàm lượng độc chất ở trong măng cao, vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể thì cơ thể sẽ phản ứng đào thải chất độc dưới dạng dịch nôn.


    Vì vậy, trước khi sử dụng măng cần phải chế biến đúng cách


    Bạn có thể tham khảo cách chế biến măng chi tiết tại đây


    Bà bầu có nên ăn măng không


    Từ những phân tích trên, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.


    Mẹ bầu hãy hạn chế ăn măng nhất có thể nhé, nếu được thì không nên ăn thực phẩm này luôn.


    Mẹ bầu có thể tìm những loại thực phẩm khác cũng ngon, bổ và tốt cho sức khỏe.


    Ngoài việc ăn uống khoa học, chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ cũng sẽ giúp cho cơ thể mẹ và bé được khỏe mạnh


    Mang thai là một quá trình ý nghĩa và thiêng liêng.


    Tuy có cực nhọc nhưng chỉ cần nghỉ đến ngày bé chào đời là tâm trạng sẽ thấy vui vẻ, háo hức.


    Chúc mẹ bầu thật nhiều sức khỏe và nhớ là bà bầu không nên ăn măng nhé



     

Chia sẻ trang này