Cập nhật IOS mới vấp phải khá nhiều lỗi

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi exminhduy, 7/12/16.

 1. exminhduy

  exminhduy Member

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  145
  Điểm thành tích:
  16
  Trong khi Samsung buộc phải xóa sổ Galaxy Note 7 thì hàng loạt mẫu iPhone cũng mắc phải không ít lỗi kỹ thuật khi nhiều người dùng iPhone đã lên tiếng phàn nàn về bản cập nhật iOS mới nhất gây tụt pin nhanh chóng.


  [​IMG]


  Hao pin nhanh chóng

  Người dùng iOS đều đưa ra bình luận về nhược điểm hao pin của hệ điều hành mới iOS 10 hoặc iOS 10.1.1. Thậm chí, từ 30% pin, thiết bị chỉ chạy được trong 1 thời gian ngắn rồi sập nguồn. Khi được sạc pin, cột pin lại hiển thị 30%. Có người còn phàn nàn, khi tắt điện thoại ở 80% pin, sau một đêm, điện thoại không thể khởi động vì kiệt pin. Sự việc vẫn chưa hết ồn ào khi MS mobile 54 Trần Đăng Ninh nhận được thông tin mới đây, cả iPhone 7, iPhone 6s lẫn iPhone 5 đều gặp phải hiện tượng ứng dụng bị đóng băng– app freeze. Lỗi này khiến người dùng gặp trở ngại khi thực hiện cuộc gọi hay xử lý các hoạt động liên quan khác. Vấn đề này xảy ra khi người sử dụng cập nhật thiết bị lên hệ điều hành mới nhất iOS 10.1.1 và iOS 10.

  Ngoài ra, trang tin Hacker News và Reddit cũng xuất hiện những bình luận với nội dung tương tự và nguyên nhân được cho là do ứng dụng kiểm tra pin Battery Usage của Apple tính toán sai.

  Trước đó, vào đầu tháng này, Apple đã tổ chức chương trình thay thế pin miễn phí cho người dùng iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, hãng chỉ cho rằng iPhone 6s được ra mắt vào tháng 9 và tháng 10 năm 2015 bị dính phải lỗi này.

  Do đó, không nhiều thiết bị đủ điều kiện được thay pin miễn phí. Theo MS mobile 16 Trường Chinh thì sự cố về bản cập nhật iOS mới gây hao pin cho iPhone không phải xuất hiện lần đầu. Trước đó, nhiều người dùng cũng lên tiếng phản ánh về lỗi hao pin khi cập nhật lên iOS 8 và iOS 9. Ngoài nguyên nhân này, máy cũng có thể nhanh tụt pin do lỗi ứng dụng, phần cứng quá tải. Thông tin về sự kiện này sẽ được Ms mobile cập nhật thêm.
   

Chia sẻ trang này