Câu chuyện chú chó Hachiko Nhạt Bản - Huyền thoại về sự trung thành

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 20/11/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Câu chuyện chú chó Hachiko Nhật Bản cảm động đã được dựng thành phim và công chiếu thành công ở phổ biến quốc gia. Hachiko là biểu tượng cho lòng trung thành bất diện của người dân Nhật Bản, hình ảnh chú chó chờ chủ của mình đã phát triển thành một thứ mang ý nghĩa to lớn đối sở hữu người dân nơi đây. Sau đây hãy cộng Kosei Tìm hiểu ngày nhé!
  Đôi điều về chú chó Hachiko Nhật Bản
  [​IMG]

  - Nơi sinh: Hachiko là chú chó được sinh vào năm 1923 tại thị thành Odate, quận Akita. Sau đó chú được giáo sư Hidesaburo Ueno nhận với về nuôi tại ngôi nhà sắp ga Shibuya.

  - Ngoại hình: Giống chó Hachiko thuộc loài Akita – giống chó quý có nguyên do trong khoảng Nhật Bản và là 1 trong những giống chó lâu đời nhất toàn cầu. Chú là chó đực nên mang vóc dáng tương đối to to, màu lông trắng sở hữu vẻ ngoài đường bệ, mạnh mẽ, thế đứng hiên ngang, vững vàng. Loài chó này lúc xưa thường được trọng dụng bởi vẻ ngoài đầy sức mạnh và sự quý tộc, chúng được người dân coi như “quốc khuyển” của Nhật Bản.

  Câu chuyện chú chó Hachiko Nhật Bản và ý nghĩa
  [​IMG]

  Giáo sư Ueno là người phải chăng bụng sống độc thân. Lúc khởi đầu nhận nuôi Hachiko, ông dành đa số thời gian rảnh của mình để trông nom, dạy bảo và chuyện trò có chú. Mỗi buổi sáng đi khiến cho, Hachiko đều tiễn ông tới ga Shibuya, chờ ông lên tàu và đi chết thật xa mới trở về. Liên tiếp trong 1 năm như vậy cho đến tháng 5 năm 1925, giáo sư Ueno bị xuất huyết não đột ngột và tắt thở, ông không bao giờ trở về nữa.

  Nhưng trong đúng 9 năm, 9 tháng và 15 ngày tiếp theo, chú Hachiko vẫn ngày ngày ra ga để chờ đón chủ nhân mình quay về. Chú thường ngồi ở một bục nhỏ, nơi mà trước kia chú vẫn chờ mỗi chiều muộn.

  thời gian cứ thế trôi qua, Hachiko cũng già đi và mắc thêm bệnh viêm khớp nhưng chú vẫn bền chí chờ đợi. Ngày 8 tháng 3 năm 1935, người ta tậu thấy Hachiko nằm chết gục tại nơi mà nó đã đứng đợi chủ suốt hơn 9 năm ròng rã. Những ngày sau đó, ga Shibuya tổ chức tang lễ cho Hachiko, phổ quát người Nhật Bản, sở hữu người lạ, có người quen đều đến tham dự. Sự ra đi của Hachiko còn được đưa lên rộng rãi tờ báo lớn trong cả nước, hình ảnh của chú như 1 một mình chứng cụ thể của lòng trung thành văng mạng. Mỗi năm vào ngày 8/4, người ta lại dành ra một ngày để hoài tưởng về Hachiko tại ga Shibuya.

  Sự nổi danh của chú chó Hachiko Nhật Bản
  [​IMG]

  - Tại bảo tàng quốc gia về khi không và kỹ thuật Nhật Bản thuộc thị xã Ueno, Tokyo, xác của Hachiko được bảo quản, nhồi bông và trưng bày để du khách trong và ngoài nước mang thể chiêm ngưỡng. Hachiko thực sự đã trở nên 1 tượng trưng khi đề cập tới lòng trung thành.

  - Hình ảnh của Hachiko đã được khắc họa ở phổ biến nơi qua các bức điêu khắc, tem thư và thậm chí là các con búp bê, trên nắp cống... Tại nhà ga Shibuya - nơi mà Hachiko đã chờ đợi giáo sư Ueno quay trở về, người dân đã tạc 1 bức tượng đồng tại đây. Ngoài ra vào chiến tranh thế giới lần 2, tượng bị đun chảy để khiến cho nguyên liệu phân phối đạn. Năm 1948, một bức tượng mới của Hachiko được vun đắp và đặt tại ga cho tới tận ngày nay. Không những thế, tại ga Shibuya, bạn cũng mang thể tìm thấy một nắp cống in hình Hachiko ngày gần bức tượng.

  - Tượng của Hachiko được xây lên ở phổ quát nơi khác. Và một trong các điểm đến nức tiếng là quê hương của chú - thành thị Odate. Năm 2015, một bức tượng đồng miêu ta cảnh Hachiko vui mừng sum hiệp có chủ sở hữu sau 10 năm xa vắng đã được vun đắp trong khuôn viên trường đại học nông nghiệp Tokyo.

  Hachiko là biểu trưng của lòng trung thành bất tử trong văn hóa người dân Nhật Bản. Nếu có dịp đến đất nước Phù Tang, đừng quên tới thăm bức tượng của Hachiko đặt tại nhà ga Shibuya nhé!

  Trên đây là thông tin về câu chuyện chú chó Hachiko Nhật Bảntrung tâm tiếng Nhật Kosei cung ứng. Hi vọng, bài viết đã mang đến rộng rãi thông tin có ích đến cho Anh chị đọc!

  nguồn: https://kosei.vn/cau-chuyen-chu-cho-hachiko-nhat-ban-huyen-thoai-ve-su-trung-thanh-n3157.html
   

Chia sẻ trang này