Cây giáng hương đuôi cong tại Bến Cát

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi cayxanhbinhlong, 14/6/21.

 1. cayxanhbinhlong

  cayxanhbinhlong Member

  Tham gia ngày:
  13/8/20
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cây giáng hương đuôi cong tại Bến Cát có nguồn gốc tại Đông Nam Á, bao gồm các nước: Lào, Thái Lan, Mianma và Việt Nam. Ngoài ra, cây còn có xuất xứ tại Ấn Độ.


  [​IMG]


  Tại Việt Nam, dáng hương hoa vàng có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến Đắc Lak, Kontum, Gia Lai, Đồng Nai, Tây Ninh, Phú Yên.


  Ngoài tên gọi là giáng hương, cây còn còn những tên gọi khác là cây dáng hương, cây giáng hương trái to. Pterocarpus macrocarpus Kurz là tên khoa học của cây này. Giáng hương thuộc họ thực vật là Fabaceae, tức họ Đậu. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây giáng hương đuôi cong tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578


  Tên cây: Cây Giáng Hương hay còn gọi là Đinh Hương


  Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz


  Phân bố: Cây Giáng Hương có nguồn gốc từ châu Á đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và được trồng rất phổ biến tại Việt Nam


  Đặc điểm hình thái

  Cây Giáng Hương là cây thân gỗ lớn, có chiều cao trung bình từ 15 – 20 m, là loài cây gỗ quý thuộc nhóm I, cây có thân màu xám và thân nứt dọc với các khe nhỏ, khi cây lớn có chiều cao từ 4 – 5 m trở lên gốc cây bắt đầu xuất hiện các cạnh bè ra và càng lớn cạnh bè càng to hơn, cây có hoa màu vàng, lá rụng theo mùa và quả có cánh.


  Các cành của cây có nhánh mảnh, có lông và khá mềm mại, đặc biệt với những cành già rất nhẵn. Lá cây dáng hương là dạng lá kép lông chim có đặc điểm lẻ 1 lần và chiều dài từ 15 – 25cm. Trong đó, có 9 – 11 lá chét với hình trứng – thuôn hoặc hình bầu dục, những lá này có chiều rộng từ 2 – 5cm, chiều dài đạt từ 4 – 11cm. Lá có lông, đầu lá cứng và mũi nhọn, gốc lá có thể tù hoặc tròn.


  Hoa của giáng hương có phủ lông màu nâu, đạt chiều dài khoảng 5 – 9cm và hình thành thành từng cụm ở nách lá với dáng hoa hình chùy. Mùi hoa giáng hương rất thơm, sở hữu màu vàng nghệ, cuống dài, trông rất đẹp.


  Quả của cây giáng hương có đặc điểm là tròn, dẹt, 5-8cm là đường kính của quả. Từ mũi về cuống sẽ cong dần, quả có hạt bên trong và màu vàng nâu. Xung quanh rìa quả có lông mịn và có cánh rộng.
   

Chia sẻ trang này