Cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi caycongtrinh, 5/1/22.

 1. caycongtrinh

  caycongtrinh Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nói đến cây Giáng Hương ai cũng biết rằng là họ nhà cây Sưa. Cây Giáng Hương là cây Thân gỗ phát triển khá nhanh với đặc tính khỏe thích nghi nhanh với nhiều loại thổ nhưỡng khí hậu khác. Vậy cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch, hãy theo dõi nhé.

  [​IMG]
  Hiện nay các khu đô thị xây dựng lên rât cần cây bóng mát khi có người về ở nên việc lựa chọn cây gì có khả năng phát triển nhanh, phát tán nhanh lá xanh quanh năm và chi phí thấp thì Cây Giáng Hương là lựa chọn tối ưu nhất.

  Đặc tính của cây giáng hương
  Cây giáng hương hiện nay đang được coi là giống cây phát triển nhằm phục vụ nhu cầu đa năng nhất. Không chỉ phát triển các dự án công trinh cây nay còn được trồng làm cành hoặc có thể phát triển lâm nghiệp bởi tính chất của cấy giáng hương hiện nay là giống cây thuộc nhón gỗ tạo lõi quý hiếm.

  Nếu trồng làm cảnh trong nhà thường tạo được độ che phủ bóng mát rất cao. Hơn nữa đến mua hoa của cây giáng hương thường cho hoa rất đẹp có mùi hương thơm nhẹ. Gỗ của cây giáng hương thường được dung làm các đồ thủ công mỹ nghệ và các vật dụng trong gia đình rất đẹp và có giá trị kinh tế cao.

  Đối với giống cây này thì bộ phần dễ thường có khả năng công sinh tự tái tạo đất làm tới xốp đất. Vỏ cây thường có nhóm vitamin có thể áp dụng làm thuốc nhuộn quần áo.

  Trồng cây giáng hương rừng bao lâu có giá trị
  Giáng hương là cây có giá trị kinh tế khá cao trong sản xuất đồ mĩ nghệ và xuất khẩu là một trong những cây lâm nghiệp. Gỗ của nó chỉ xếp sau cây gỗ là cây sưa vì vậy thuộc nhóm những cây gỗ quý. Tuy nhiên hiện nay hiện tượng chặt phá rừng trái phép nhiều nên cũng khá khan hiếm, nên nhiều nhà vườn đã nhân giống cây là chủ yếu.

  Vì thuộc cây lâu năm chủ yếu là cây bóng mát, lấy gỗ nên để có giá trị kinh tế thì mất khá nhiều thời gian, có thể tầm 3 đến 5 năm thì có thể dùng làm cây bóng mát. Nhưng với việc trồng lấy gỗ thì bạn phải mất trên 10 năm, lúc đó cây mới già, đủ vân để tạo ra những tác phẩm đồ gỗ từ cây giáng hương này
   

Chia sẻ trang này