Cây trâm cổ thụ tại Hớn Quản

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi cayxanhbinhlong, 27/9/20.

 1. cayxanhbinhlong

  cayxanhbinhlong New Member

  Tham gia ngày:
  13/8/20
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cây trâm cổ thụ tại Hớn Quản

  Cây Trâm có tốc độ tăng trưởng nhanh, là cây gỗ nhỡ, có thể cao đến 30 m, đường kính thân cây 50cm và có thể sống hơn 100 năm. Tán lá rậm cho bóng mát và được trồng chủ yếu có giá trị làm cảnh. Quý khách có nhu cầu mua cây trâm cổ thụ tại Hớn Quản, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

  [​IMG]
  Cây Trâm có gỗ cứng, không mục. Đây là lý do người ta dùng gỗ cây trâm làm đường ray sắt và cày đặt trong những giếng nước. Đôi khi người ta dùng để chế tạo đồ dùng trong nhà với giá thành rẻ.

  Cây Trâm bắt đầu trổ hoa vào tháng 3 đến tháng 4. Những hoa Trâm có mùi thơm và nhỏ, khoảng 5 mm đường kính. Quả phát triển vào tháng 5 hay tháng 6 và hình dáng là hình bầu dục, quả nạc, màu xanh lúc quả non, trổ sang màu hồng và cuối cùng màu tím đen bóng khi trưởng thành chín mùi. Một biến thể của cây cho ra quả màu trắng.

  Giới thiệu về cây Trâm
  Cây Trâm còn có tên gọi khác là cây Trâm mốc, cây Trâm vối hay vối rừng. Tên tiếng anh của loại cây này là Jamblon hoặc Jamelonier và tên khoa học là Syzygium cumin.

  Cây Trâm là giống cây bản địa của một số quốc gia như Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Ấn Độ, Nepal và Indonesia. Loại cây này cũng được trồng ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

  Cây Trâm có tốc độ tăng trưởng nhanh, là giống cây gỗ nhỡ và có tuổi thọ cao. Chúng thường được trồng để cho bóng mát hoặc chủ yếu có giá trị làm cảnh.

  Bên cạnh đó, cây Trâm cũng được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian để chữa một số bệnh.
   

Chia sẻ trang này