Chế độ Ăn chay tốt hơn bạn vẫn nghĩ cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi lylymcm, 10/10/18.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Tham gia ngày:
  29/12/17
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Tổ chức của Hultin kết luận vào năm 2009 rằng “chế độ ăn chay thích hợp, bao gồm chế độ ăn chay hoặc thuần chay, có lợi cho sức khỏe, dinh dưỡng đầy đủ và có thể mang lại lợi ích sức khỏe trong việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh nhất định”. xem thêm bài viết nổi bật địa chỉ đặt cỗ chay ngon ???.
  [​IMG]
  Cụ thể, những chế độ ăn này có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao, béo phì, ung thư và các bệnh mãn tính.
  Bà Halas-Liang nói với Healthline rằng bà cũng thấy những bệnh nhân bị bệnh lupus và viêm khớp dạng thấp “hoàn toàn kiểm soát được” bệnh thông qua việc ăn nhiều thực phẩm chay hơn. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ???
  “Một chế độ ăn chay có tác động tích cực đến các vấn đề tự miễn dịch,” cô nói.
  Một nghiên cứu vào năm 2013 được tài trợ bởi Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) kết luận rằng người ăn chay có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn gần 10% so với người không ăn chay.
  Nhìn chung, AICR đã tuyên bố rằng hơn một phần ba các ca ung thư ở Hoa Kỳ có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn uống lành mạnh và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
  Chuyển sang ăn chay không đơn giản
  Với tất cả những lợi ích tiềm năng, không phải tất cả chúng ta nên ăn chay?
  Nó không đơn giản như vậy.
  Hultin cho biết cô thường khuyên những người đang cố gắng ngăn ngừa các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường loại 2, “giảm lượng thịt trong khi tăng thực phẩm từ thực vật.”
  Các nhà nghiên cứu nói rằng nếu tất cả mọi người ăn một chế độ ăn chay, một phần ba số ca tử vong sớm có thể được ngăn ngừa. Các chuyên gia đồng ý nhưng việc chuyển sang ăn chay không phải là dễ dàng. Từ lâu đã có sự chấp nhận rằng chế độ ăn chay lành mạnh hơn chế độ ăn nhiều thịt.
  Nghiên cứu mới cho thấy rằng nếu tất cả chúng ta ăn chay, một phần ba số ca tử vong sớm có thể tránh được.
  Các chuyên gia nói rằng, trên thực tế, chúng ta có thể đánh giá thấp lợi ích của việc ăn thực phẩm dựa trên thực vật.
  “Chúng tôi đã thực hiện một số tính toán xem xét câu hỏi về việc chúng ta có thể giảm tỷ lệ tử vong như thế nào bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh, thực vật hơn – không nhất thiết là thuần chay – và ước tính của chúng tôi chỉ bằng một phần ba các ca tử vong sớm có thể được ngăn chặn, ”Tiến sĩ Walter Willett, giáo sư về dịch tễ học và dinh dưỡng tại Trường Y Harvard, cho biết trong một hội nghị y tế tại Thành phố Vatican vào cuối tháng trước.
  “Tôi nghĩ rằng khi mọi người nghe thấy” một trong ba ca tử vong có thể được ngăn chặn, “thật khó mà tin được tầm quan trọng của điều này”, Ginger Hultin, một chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng, lưu ý. “Nhưng, trên thực tế, có bằng chứng tốt về lợi ích sức khỏe của một chế độ ăn chay.”
  Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???
   

Chia sẻ trang này