Chia sẻ cách ngồi lái ô tô chính xác và thoải mái

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi Thegioigaycu, 27/4/19.

 1. Thegioigaycu

  Thegioigaycu New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/18
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có 1 sự thật là lái xe ô tô không hề khó. Tuy nhiên, biết tư thế ngồi lái ô tô đúng và thoải mái lại là một câu chuyện khác. Chủ xe thường quá tập trung vào việc lái xe an toàn và quên điều chỉnh chỗ ngồi. Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì lái xe trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến cổ, vai và nhiều bộ phận cơ thể khác. Nó là điều cần thiết cho người lái xe để có một tư thế ngồi hoàn hảo.

  Hướng dẫn cho tư thế ngồi đúng khi lái xe
  Tư thế ngồi đúng cách không chỉ làm giảm khả năng các vấn đề về cơ thể mà còn giúp người lái thoải mái hơn. Để có một cơ thể khỏe mạnh, dưới đây là một vài lời khuyên của tài xế Stefan Claudiu David của công ty BMW:

  1. Điều chỉnh chỗ ngồi

  [​IMG]

  Sử dụng tay cầm để điều chỉnh ghế cho vị trí ngồi thoải mái
  Để đạt được tư thế ngồi đúng , hãy đạp bàn đạp phanh hết mức có thể và đạp hết ly hợp. Khoảng cách hoàn hảo giữa bàn đạp và ghế ngồi phải có khả năng cho người lái xe nghỉ ngơi đầu gối cong 120 độ với bàn đạp hoàn toàn bị đè nén.

  Nếu đầu gối bị uốn cong gần 90 độ để phanh, điều đó có nghĩa là ghế quá gần. Mặt khác, nếu chân tài xế duỗi thẳng khi phanh, khoảng cách từ bảng điều khiển và ghế sau là quá xa. Nó không chỉ làm cho phanh mạnh hơn mà còn khiến lái xe gặp rủi ro, vì xương chậu và đầu gối sẽ bị hỏng khi có phanh đột ngột.


  2. Hạn chế sự di chuyển của đầu

  Điều chỉnh các hạn chế cải thiện sự thoải mái khi ngồi
  Đơn giản như nó có thể nghe, điều chỉnh gối tựa đầu là vô cùng quan trọng. Nó giúp chủ xe giảm bớt đau lưng cùng với đau cổ. Vị trí tốt của các hạn chế (nếu bạn có bất kỳ) là giữa đầu. Khoảng cách từ đầu người lái đến gối tựa đầu nên vào khoảng 2,5 đến 3 cm.


  3. Đưa tay lên vô lăng

  Hành động này sẽ giúp lái xe điều chỉnh vị trí ngồi đúng
  Vị trí chính xác cho tay lái cách ngực người lái từ 30 đến 40 cm. Trong khi nắm chặt vô lăng, khuỷu tay của chủ xe nên uốn cong 40 độ. Vô lăng xe phải ở độ cao phù hợp để người lái quan sát toàn cảnh (Xem thêm:

  Điều chỉnh khoảng cách Vô lăng xe không chỉ giúp người lái thoải mái hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của túi khí.
  4. Chú ý hai chiếc gương
  [​IMG]
  Với vị trí này, mắt người lái xe sẽ có thể nhìn rõ
  Gương chiếu hậu và gương cánh là những công cụ mạnh mẽ cung cấp tầm nhìn cho người lái xe. Để có thể quan sát môi trường xung quanh từ ghế lái, điều quan trọng là phải điều chỉnh gương chiếu hậu của bạn để tầm nhìn tối đa và chồng chéo tối thiểu. Mặt khác, các gương cánh nên được di chuyển đến một vị trí cho tầm nhìn đầy đủ và rộng sang hai bên (xem kỹ hơn: hướng dẫn cách nhìn gương chiếu hậu đúng).

  5. Kiểm tra dây an toàn

  Dây đeo vai phải được điều chỉnh theo chiều cao
  Chuông an toàn được sử dụng chủ yếu để đảm bảo an toàn, nhưng thật đáng buồn là không nhiều người biết cách thắt dây an toàn một cách hiệu quả. Vội vã khi đeo dây an toàn là một trong nhiều sai lầm lớn của người lái xe mới bắt đầu . Khi hoàn thành việc thắt dây đai, điều cần thiết là thực hiện kiểm tra thứ hai. Nếu dây đeo được đặt trên cổ, nó quá cao và lái xe có thể bị cắt ở cổ nếu tai nạn xảy ra, trong khi dây đeo vai ở vị trí thấp sẽ cắt cánh tay chủ xe.
   

Chia sẻ trang này