Chia sẻ cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 29/10/16.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  133
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trung tâm dịch vụ Sửa chữa Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa chuyên sửa bếp từ tại nhà. Hôm nay kỹ sư của trung tâm sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ không nhận nồi đơn giản nhất.

  Mời bạn xem bài viết chi tiết về cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà sau đây

  Để biết được nguyên nhân về lỗi bếp từ không nhận nồi bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp như thế nào. Như bạn được biết, bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, khi khởi động nguồn điện chạy qua bộ phận mâm từ, sau đó mâm từ phát ra các bước sóng dạng vòng elip chạy trên mặt tầm 2-3mm. Phần sóng từ này cảm ứng với vùng đáy nồi nhiễm từ và sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn.
  Các bước sửa bếp từ không nhận nồi

  Đầu tiên bạn cần kiểm tra bếp từ đã đặt đúng nồi từ chưa. Nếu bếp đã đặt đúng nồi từ thì cần kiểm tra theo các bước dưới đây:
  - Tháo bếp và kiểm tra bo mạch:
  + Cần kiểm tra tụ 0,33 mf, tụ 5mf xem có bị khô.
  + Cần kiểm tra cặp trans driver cho con công xuất IGBT xem còn sống hay chết.
  + Cần kiểm tra trở lấy mẫu về cho vi sử lý

  + Cần kiểm tra lại độ hở giữa cuộn dây cảm ứng và đáy nồi. Nếu cuộn dây đặt nghiên sẽ tạo ra khe hở lớn nên bếp báo không nhận dạng nồi và tắt.
  + Cần kiểm tra IC so sánh
  + Cần kiểm tra cặp cảm biến trên mâm từ và dưới lưng IGBT.
  Trường hợp bạn đã kiểm tra tất cả các các linh kiện trên đã thay thế mà vẫn chưa sửa được bếp hãy liên hệ với chúng tôi. Trung tâm dịch vụ Sửa chữa Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa bếp từ của gia đình bạn.

  Bài viết có tham khảo ý kiến của chuyên viên bảo hành, phòng kỹ thuật bảo hành điện tử Sửa chữa Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa , nếu quý khách gặp những lỗi tương tự như vậy khi sử dụng bếp từ sunhouse đừng quên đặt câu hỏi trực tiếp tại mục bình luận. Chúng tôi sẽ phối hợp với phòng kỹ thuật bảo hành của tập đoàn Sửa chữa Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa trả lời thắc mắc của bạn.
   

Chia sẻ trang này