Chia sẻ mẹo hay để cải thiện kỹ năng chụp ảnh cho bạn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thuhien12, 25/6/21.

 1. thuhien12

  thuhien12 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/19
  Bài viết:
  309
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau đây là cách để cải thiện kỹ năng chụp ảnh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, cùng theo dõi để xem nó có gì giúp ích cho mình không bạn nhé!

  1/ Tìm hiểu các chức năng và tính năng máy ảnh của bạn

  Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR, máy ngắm và chụp hay mirrorless; hiểu rõ hơn về cách nó hoạt động và những gì bạn có thể làm sẽ mở ra những khả năng mới và cho phép bạn sử dụng nó hiệu quả hơn.

  Tất nhiên, nơi tốt nhất để bắt đầu là hướng dẫn sử dụng máy ảnh. Sách hướng dẫn không phải là tài liệu đọc thú vị nhất nên nhiều người bỏ qua chúng, nhưng bạn có thể thu thập được nhiều thông tin quý giá từ sách hướng dẫn. Bạn không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối, nhưng hãy đọc lướt qua và tìm kiếm những điều mới mẻ đối với bạn.

  Bạn cũng có thể tìm thấy một số thông tin hữu ích từ các trang web và blog khác nhau. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho kiểu máy ảnh của bạn và bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn và hướng dẫn có thể dạy những điều không có trong sách hướng dẫn.

  2/ Tổ chức một buổi chụp ảnh tĩnh vật trong nhà

  Một cách tuyệt vời để rèn luyện các kỹ năng của bạn là chỉ cần dành chút thời gian và bắt tay vào chụp ảnh tĩnh vật trong nhà riêng hoặc căn hộ của bạn.

  Bạn có thể chụp ảnh những thứ như hoa, đồ ăn, đồ trang sức, đồ chơi hoặc bất kỳ đồ gia dụng nào. Bạn có thể làm việc với những thứ như bố cục và ánh sáng, và bạn sẽ bắt đầu thấy rằng bạn không cần phải đi đến bất kỳ nơi nào cụ thể để tìm cơ hội chụp ảnh.

  >> Tham khảo thêm sản phẩm: Máy ảnh Fujifilm X-E4 hay Fujifilm GFX 100S

  [​IMG]

  3/ Đi bộ chụp ảnh trong thành phố hoặc thị trấn của bạn

  Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội tuyệt vời chỉ bằng cách đi dạo trong thành phố hoặc thị trấn của riêng bạn.

  Bạn có thể đã đi qua một số địa điểm nhất định hàng nghìn lần và chưa bao giờ nghĩ đến việc biến nó thành đối tượng cho một bức ảnh. Đây là một cách tuyệt vời khác để tập cho mình cách tìm đối tượng cho ảnh mà trước đây bạn không thể tìm thấy.


  4/ Ra ngoài vào lúc bình minh và hoàng hôn

  Vì thời gian tốt nhất để chụp ảnh thường là những giờ ngay sau khi mặt trời mọc và ngay trước khi mặt trời lặn, hãy cố gắng ra ngoài và chụp vào những thời điểm này. Chọn một ngày và dậy sớm và ra ngoài chụp một vài bức ảnh trước khi làm việc, hoặc dành ra một chút thời gian vào buổi tối.

  Như bạn đã biết, chụp ảnh vào những giờ vàng cần phải suy tính trước một chút thay vì chỉ chụp ảnh khi bạn đi chơi với gia đình vào giữa ngày. Bạn cũng có thể muốn dò tìm một số địa điểm hoặc lập kế hoạch một chút để bạn đang ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Hãy thử sử dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh của bạn để bạn có thể biết hướng đông hay tây bất cứ lúc nào. Bằng cách này khi bạn đang ở một nơi nào đó mà bạn nghĩ có thể là một vị trí tốt, bạn có thể đoán trước được nơi ánh sáng sẽ phát ra vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

  Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google để tìm những địa điểm tốt nhất để chụp ảnh bình minh hoặc hoàng hôn ở một địa điểm cụ thể. Có rất nhiều chủ đề diễn đàn về chủ đề này cho nhiều địa điểm mà bạn thường có thể tìm thấy chúng khá dễ dàng với một tìm kiếm đơn giản.

  [​IMG]

  5/ Kiên nhẫn

  Đặc biệt là khi chụp ảnh phong cảnh hoặc du lịch, bạn cần phải kiên nhẫn để có được bức ảnh đẹp nhất. Bạn có thể cần đợi thời tiết vừa phải hoặc mặt trời ở một độ cao cụ thể.

  Nhiều bức ảnh phong cảnh đẹp nhất yêu cầu người chụp phải đợi một lúc để có được bức ảnh tuyệt vời. Nếu bạn giống tôi, bạn có xu hướng đấu tranh với sự kiên nhẫn, vì vậy đây là một lĩnh vực khác cần cải thiện đối với hầu hết chúng ta.


  6/ Tìm tòi những góc chụp độc đáo khác nhau

  Đôi khi những bức ảnh độc đáo nhất và thú vị nhất được hưởng lợi từ một góc nhìn thú vị. Ngay cả những chủ thể sáo rỗng nhất cũng có thể thú vị hơn rất nhiều từ một góc độc đáo hoặc với một nét sáng tạo.

  Bắt tay vào tìm một số cách để có được những bức ảnh với một góc nhìn khác. Nó có thể có nghĩa là chụp ở mặt đất thay vì ngang tầm mắt, đứng trên bậc thang hoặc ghế đẩu để chụp ảnh chân dung, đến một nơi nào đó cao hơn để chụp một chủ thể quen thuộc hoặc tìm cách sáng tạo để sử dụng các điểm, đường thẳng và mẫu làm biến mất.

  7/ Bắt đầu sử dụng chân máy

  Nếu bạn sử dụng chân máy ảnh, đây có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn. Tất nhiên, mục đích chính của chân máy là giữ máy ảnh ổn định và cải thiện độ sắc nét của ảnh, nhưng cũng có một số lợi ích ẩn khác.

  Có thể bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng chân máy buộc bạn phải giảm tốc độ một chút và suy nghĩ nhiều hơn về cảnh quay thay vì nhanh chóng bắn đi. Bạn sẽ phải mất một phút để bố cục phù hợp, vì vậy bạn có thể sẽ suy nghĩ nhiều hơn so với khi không có chân máy. Sử dụng chân máy cũng có thể giúp bạn thử nghiệm với độ phơi sáng lâu và HDR.

  8/ Cố ý phá vỡ thói quen của riêng bạn

  Hầu hết chúng ta có xu hướng rơi vào một số thói quen nhất định trong nhiếp ảnh của mình. Đó có thể là các đối tượng mà bạn thường chụp, thời gian trong ngày, địa điểm, bố cục và thậm chí là kiểu chỉnh sửa được thực hiện trong Photoshop hoặc Lightroom.

  Nếu bạn muốn cải thiện, hãy cố gắng xác định bất kỳ thói quen nào bạn có và cố tình phá bỏ chúng. Bạn không cần phải từ bỏ những thứ bạn thích chụp ảnh, nhưng tạm thời bước ra ngoài vùng an toàn của bạn có thể giúp bạn thử những điều mới và cải thiện những lĩnh vực yếu kém của bạn.

  9/ Nhận phản hồi mang tính xây dựng

  Một phần quan trọng để cải thiện là nhận được phản hồi mang tính xây dựng từ những người khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu bạn bè và gia đình cho bạn biết họ thích hoặc không thích gì về ảnh của bạn hoặc bạn có thể tận dụng các cơ hội để nhận phản hồi trực tuyến.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/cach-tot-nhat-de-cai-thien-ky-nang-chup-anh.html
   

Chia sẻ trang này