Chia sẻ những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu jojoba

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 17/12/20.

  1. hohazz

    hohazz Member

    Tham gia ngày:
    2/3/19
    Bài viết:
    113
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Đối với các tín đồ làm đẹp thì tinh dầu Jojoba đã quá quen thuộc là thành phần chính trong nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng. Tinh dầu Jojoba không các giúp dưỡng ẩm, thực hiện trắng da mà còn giúp chống lão hóa da, xóa mờ những nếp nhăn.. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về loại tinh dầu jojoba là gì? Công dụng của tinh dầu jojoba trong làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

    [​IMG]

    Tinh dầu Jojoba là gì?

    Tinh dầu Jojoba có tên tiếng anh là Jojoba Oil là tinh dầu được chiết xuất từ trái Jojoba có nguồn gốc từ vùng sa mạc Nam Mỹ và Mexico. Tinh dầu Jojoba được chiết suất từ phần hạt có cấu tạo như một dạng sáp lỏng, màu ánh vàng, có mùi thơm nhẹ, nếu là dầu tinh khiết thì hoàn toàn không có mùi.

    Tinh dầu Jojoba có chứa các vitamin A, B, D, E và giàu chất chống oxy hóa được xem là chất dưỡng da tự nhiên, không gây kích ứng cho da và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy. Tinh dầu Jojoba còn được dùng thay thế cho các chất béo động vật trong các loại kem dưỡng da, có khả năng thẩm thấu qua da nhanh chóng và phục hồi pH tự nhiên của da.

    Tinh dầu Jojoba với thành phần nhiều Vitamin E và khả năng kháng khuẩn, giảm tình trạng viêm nang lông và làm dịu da kích ứng. Vì vậy, tinh dầu Jojoba có thể kiểm soát mụn trứng cá, làm dịu những vùng da bị cháy nắng. Ngoài ra, tinh dầu Jojoba còn hỗ trợ đẩy lùi tốc độ lão hóa da, giảm nếp nhăn trên da và mang đến sự căng mịn, tươi trẻ cho làn da. Tinh dầu Jojoba cũng có nhiều công dụng với tóc, làm giảm tình trạng xơ rối tóc, giúp tóc mọc dày và mềm mượt hơn.

    >>> Xem thêm: Kem dưỡng trắng da tốt nhất hiện nay

    Công dụng của tinh dầu Jojoba trong làm đẹp

    Kem dưỡng da

    Da mất nước dễ bị kích thích gây ra viêm da và vi trùng liên tục tìm kiếm các điểm để bám vào da. Giữ cho làn da của bạn luôn có độ ẩm bằng cách giữ độ ẩm và bảo vệ nó khỏi những tác động của môi trường xung quanh tạo chính là cách chăm sóc da cơ bản.
    Dầu jojoba là gì, nó chính là một chất sáp, dầu Jojoba có thể bám và giữ độ ẩm, từ đó tạo ra hàng rào hiệu quả cho các yếu tố bên ngoài tác động lên da. Nó có cấu trúc gần với sự tiết của các tuyến bã nhờn trong da nên nó dễ dàng được chấp nhận và dung nạp.
    Bạn có thể xoa một vài giọt dầu Jojoba giữa lòng bàn tay và sử dụng nó trên mặt và các bộ phận tiếp xúc khác bất cứ khi nào bạn muốn và sau khi rửa mặt của bạn mỗi lần. Để có được hiệu quả giữ ẩm sâu hơn, làm ấm một muỗng dầu Jojoba và xoa bóp nó sau khi rửa mặt vào buổi tối và để lại nó qua đêm. Dầu Jojoba tinh khiết được hấp thu hoàn toàn vào da, làm cho nó cảm giác mềm mại và mịn màng.

    Tác dụng của dầu Jojoba trong kiểm soát da nhờn

    Nếu bạn gặp rắc rối bởi da dầu hoặc cố gắng che mặt dưới lớp trang điểm, chà xát dầu Jojoba vào những phần bị ảnh hưởng sẽ cho kết quả tuyệt vời. Nó là phản trực giác để sử dụng dầu này, hoặc bất kỳ dầu cho rằng vấn đề, trên da nhờn, nhưng đáng ngạc nhiên dầu Jojoba có thể giúp làm giảm dầu. Điều này là bằng cách điều chế sản xuất bã.
    Khi da vẫn giữ được độ hydrat hóa bởi lớp bảo vệ của sáp lỏng, các tuyến bã nhờn sẽ phản ứng lại nó bằng cách giảm sự sản sinh bã. Dầu Jojoba có một tác dụng chống viêm có thể chống viêm da tiết bã. Hãy chắc chắn sử dụng tinh dầu, vì các chất phụ gia có thể tạo ra hiệu quả ngược lại.

    Tác dụng của dầu Jojoba đối với kiểm soát mụn trứng cá

    Dầu Jojoba hoạt động theo nhiều cách để chống lại sự hình thành mụn trứng cá. Thứ nhất, nó hoạt động như một chất tẩy rửa sâu. Là một chất lỏng, nó có thể xâm nhập sâu vào trong lông nang ; nó có thể giải thể các bã nhờn và giúp loại bỏ các ngòi trứng cá, do đó tạo ra sự bù trừ sự tắc nghẽn.
    Dầu Jojoba có đặc tính kháng khuẩn giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trong lông nang. Nó hoạt động như một chất chống viêm, làm dịu làn da bị kích thích. Khi sử dụng thường xuyên, dầu Jojoba có thể kiểm soát mụn trứng cá. Các vitamin A và E trong dầu cũng có thể có một vai trò trong việc này. Dầu Jojoba có thể là một giải pháp thay thế toàn diện cho dầu Cây Trà của Úc, được biết là có một số tác dụng độc hại ở nồng độ cao hơn.

    Tác dụng của dầu Jojoba đối với đôi môi nứt nẻ

    Dầu Jojoba có thể thay thế cho loại dầu thơm thông thường của bạn có thể có một cơ sở dầu hỏa. Dầu sáp có thể tạo thành một hàng rào có hiệu quả độ ẩm và giữ cho đôi môi mềm và mềm mại. Mặc dù dầu Jojoba có thể bảo vệ đôi môi của bạn khỏi tác động của gió lạnh, bạn có thể tự tạo nên một loại son môi dễ dùng bằng sáp ong tinh khiết.
    Bạn cần lượng dầu Jojoba và sáp ong tinh khiết. Để làm một lượng nhỏ, làm tan 2 muỗng cà phê sáp ong qua nồi hơi kép và thêm 2 muỗng cà phê dầu Jojoba. Trộn đều và lấy nó ra khỏi nhiệt. Bạn có thể thêm hương vị tự nhiên bằng cách trộn trong một vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc dầu hoa hồng. Để nguội trong bình thủy tinh nhỏ. Nếu bạn muốn giữ nó hoàn toàn thuần chay, bạn có thể trộn 1 thìa dầu Jojoba với 2 thìa dầu dừa, giữ nó ở dạng bán rắn ở nhiệt độ thấp hơn 750F.

    Tác dụng của dầu Jojoba đối với da khô
    Các lớp biểu bì rất mềm và dễ bị khô, đặc biệt nếu bạn sử dụng chất tẩy sơn móng quá thường xuyên. Các lớp biểu bì đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng, do đó, nó giữ cho chúng trong tình trạng tốt. Khi lớp vỏ của bạn trông khô và rách, dầu Jojoba có thể giúp bạn. Nó cũng tốt như bất kỳ chất dầu vỏ mà bạn có thể tìm thấy, nếu không tốt hơn.
    Dầu Jojoba chứa vitamin E, và cũng có tính chống viêm và kháng khuẩn. Chà một hoặc hai giọt vào vùng da sau khi tắm. Mỗi tuần một lần, hãy điều trị bằng da bằng cách ngâm móng tay vào nước ấm trong 5-10 phút trước khi dùng dầu. Điều này tạo điều kiện cho sự hấp thụ tốt hơn.

    Tác dụng của dầu Jojoba đối với chân bị nứt và bàn tay khô
    Sử dụng dầu Jojoba vào tay và bàn chân có thể làm cho chúng mềm và mềm mại. Để có được hiệu quả giữ ẩm tối đa, ngâm tay và chân trong nước ấm trong 5 đến 10 phút và sấy khô bằng khăn trước khi tẩy uế trong dầu. Nó sẽ tạo thành một lớp sáp mỏng giúp giữ ẩm trong và tạo cảm giác êm dịu cho làn da. Nếu có khu vực khô ráp, bạn có thể nhẹ nhàng chà xát chúng bằng đá pumice trước khi làm khô chân. Sử dụng thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển trong các vết nứt và giúp chúng lành lại dần dần.

    Tác dụng của dầu Jojoba đối với bệnh eczema và bệnh vẩy nến
    Dầu Jojoba hoạt động như kem giữ ẩm, làm giảm ngứa và khô. Nó cũng tạo thành một lớp bảo vệ trên da, tạo thành một rào cản cho các chất kích thích bên ngoài, có thể là một lợi thế trong trường hợp chàm bội nhiễm. Sự viêm da được làm giảm bởi tính chống viêm của dầu.
    Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng thứ phát bằng cách ngăn ngừa sự xâm nhập của vi trùng thông qua làn da bị viêm và nứt, ngoài việc cung cấp bảo vệ thêm với các tính chất kháng khuẩn và chống nấm của nó. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, dầu có nhiều chất chống oxy hoá có thể giúp thay đổi hệ miễn dịch.

    Tác dụng của dầu Jojoba trong việc làm giảm tác hại của cháy nắng
    Bạn có thể tôn trọng việc sử dụng kem chống nắng khi bạn có ngày nghỉ ở biển, nhưng việc da bị cháy nắng không chỉ dừng lại ở các bãi biển. Nếu bạn thấy da của bạn chuyển màu đỏ mỗi khi bạn bước ra ngoài, nó sẽ chỉ ra là da bị tổn thương do tiếp xúc với tia cực tím.
    Tình trạng viêm này có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng dầu Jojoba trong vùng bị ảnh hưởng. Vitamin E và vitamin B-complex trong dầu Jojoba giúp kiểm soát thiệt hại và sửa chữa da. Dưới lớp bảo vệ của chất sáp này, da có thể tái tạo và bình thường hóa.

    Tác dụng của dầu Jojoba trong kiểm soát rụng tóc
    Làm thế nào dầu Jojoba kiểm soát rụng tóc là bằng cách giúp các nang phát triển tóc mới. Có nhiều tuyến bã trong mỗi lông nang. Khi trục tóc phát triển ra khỏi nang trứng, nó mang một lớp bã nhờn bảo vệ tóc. Bã bã và các mảnh vụn khác có thể làm tắc nghẽn các nang trứng, ngăn ngừa sự phát triển mượt của tóc.
    Dầu Jojoba có thể dễ dàng xâm nhập vào các nang trứng và giải phóng bã nhờn, làm sạch sự tắc nghẽn và tạo điều kiện cho sự phát triển của tóc mới. Các vitamin và khoáng chất trong dầu có thể nuôi dưỡng làn da và cải thiện sức khoẻ tổng thể của da đầu.

    Tác dụng của dầu Jojoba đối với tóc khô và xoăn
    Sử dụng dầu Jojoba cho tóc khô và xoăn có thể giúp dưỡng ẩm và tạo điều kiện cho tóc, làm cho nó dễ quản lý hơn. Áp dầu vào tóc trước khi rửa hoặc cùng với dầu gội. Điều này ngăn cản dầu gội đầu loại bỏ dầu tự nhiên trong tóc. Bạn cũng có thể sử dụng một số dầu Jojoba khi tóc vẫn còn ẩm ướt từ việc rửa tóc. Dầu có thể tạo thành một lớp sáp mỏng trên mỗi trục tóc, bảo vệ nó khỏi bụi và khô.

    Ngày nay việc sử dụng mỹ phẩm được chiết xuất từ tinh dầu Jojoba đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc da, không những hiệu quả mà lại an toàn cho da một trong số các loại mỹ phẩm có thành phần jojoba có thể kể đến như: kem dakami, kem 22 again...Đây là những loại kem đang được rất nhiều các ngôi sao tin tưởng sử dụng giá cả hợp lý rất đáng để các bạn dùng thử.
     

Chia sẻ trang này