Chiêm ngưỡng những cây cầu rễ cây ở Ấn Độ

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi vnevisa, 6/7/17.

 1. vnevisa

  vnevisa Member

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  6
  Phía đông bắc Ấn Độ nơi những ngọn núi Jaintia, những con sông và suối chảy nhanh cùng lượng mưa dày đặc quanh năm ,được xem là nơi ẩm ướt nhất thế giới. Trên sườn dốc của những ngọn đồi này, có một loài cây cao su Ấn Độ với hệ thống rễ cực kỳ mạnh mẽ và không ngừng phát triển.
  [​IMG]
  Cộng đồng người Khasi từ trăm năm trước sống sâu bên trong các thung lũng Meghalaya -vùng nhận được lượng mưa lớn gây ra các dòng sông lớn và chảy mạnh gây khó khăn cho viêc đi lại. Để có thể tiếp cận được xung quanh, người dân trong làng đã đưa ra một mô hình khéo léo của kỹ thuật tự nhiên - cây cầu sống.

  Bộ lạc từ lâu đã nhận thấy đã nhìn thấy nguồn gốc mạnh mẽ của loại cây này là một cơ hội để dễ dàng vượt qua các con sông trong khu vực. Bây giờ, bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi nào cần phát sinh việc di chuyển, họ chỉ cần phát triển cây cầu của họ.
  [​IMG]
  Để làm cho rễ cây cao su phát triển đúng hướng là băng qua một con sông, người Khasis sử dụng thân cây cau, tạo ra hệ thống dẫn hướng gốc cây. Những rễ cây mỏng, mềm của cây cao su bị quấn bởi thân cây cau sẽ phát triển thẳng tiến đến phía bên kia của con sông, chúng sẽ được rải xuống đất . Khi đủ thời gian, một chiếc cầu bền vững, sống động , bắc ngang qua dòng sông được hình thành.

  Các cây cầu rễ cây có thể dài hơn một trăm feet, mất 10 đến 15 năm để có thể hoàn thành , nhưng chúng cực kỳ vững chắc, có thể chịu trọng lượng từ 50 người trở lên mỗi lần. Trên thực tế, vì chúng còn sống và vẫn đang phát triển, các cây cầu thực sự có được sức mạnh theo thời gian - và một số cây cầu cổ xưa được người dân sử dụng hàng ngày có thể đã hơn vài trăm năm tuổi.
  [​IMG]
  Một cây cầu đặc biệt nhất của khu vực này, thực sự là hai cây cầu chồng lên nhau và được biết đến với tên gọi "Cầu Umshiang Double-Decker Root Bridge".Cầu có 2 tầng và đã hơn 180 tuổi.Cầu Umshiang Double-Decker Root Bridge nằm ngay cạnh làng Nongriat. Du khách có thể đi bộ đến đây từ ngôi làng nhỏ Tyrna. Từ Cherrapunjee có thể đi đến làng bằng xe taxi . Sau đó , phải đi 2500 bước đi qua Nongriat,mất khoảng 1,5-2 giờ đi bộ. Nongriat cung cấp chỗ ở cơ bản cho du khách, do đó có thể ở lại qua đêm để có một trải nghiệm thoải mái hơn.Sự cống hiến của dân địa phương cho các cây cầu đã giữ chúng không bị phá hủy trong thời kỳ của những cây cầu thép. Hơn nữa, một cây cầu rễ cây mới hiện đang được trồng và sẽ sẵn sàng để sử dụng trong vòng một thập kỉ tới để thu hút nhiều khách du lịch hơn.
  Where to get vietnam visa on arrival
  Thang canh viet nam
   

Chia sẻ trang này