Chiến dịch tờ rơi quảng cáo tuyển sinh-liệu có thật sự đáng tin cậy?

Thảo luận trong 'Sách báo - Tạp chí' bắt đầu bởi giaoducdaotao, 12/2/18.

 1. giaoducdaotao

  giaoducdaotao New Member

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, ta có thể thấy rõ một thực trạng rằng, các trường Đại học, Cao đẳng thi nhau mọc lên ngày càng nhiều, trong khi đó các thí sinh dự thi lại ngày càng có xu hướng giảm đáng kể qua các năm do những định hướng tương lai khác nhau của các bạn trẻ. Chính vì thế, để thu hút lượng thí sinh nhất định vào các trường đã dẫn đến việc xuất hiện nhiều hình thức quảng bá đăng tin tuyển sinh, trong đó tờ rơi quảng cáo tuyển sinh gần như là hình thức rất phổ biến ở hầu hết các trường. Nhưng, liệu những tờ rơi này có phải là những giải pháp tuyển sinh hiệu quả?
  Hiệu quả quảng bá của tờ rơi:
  Một điều dễ thấy là, khi thí sinh tham gia vào các hội thảo hoặc triển lãm định hướng từ các trường Cao đẳng, Đại học, họ sẽ được đại diện trường phát tờ rơi quảng cáo tuyển sinh miễn phí. Và thật sự, việc làm này thật sự là một giải pháp tuyển sinhtối ưu cho những thí sinh thiếu thông tin, thiếu hướng đi cho chính mình, và sau đây là một số lợi ích của các tờ rơi:

  [​IMG]
  Tờ rơi được phát trong các buổi triễn lãm định hướng nghề nghiệp
  1. Tính tiện lợi:
  Thay gì phải bỏ ra hàng giờ lang thang trên Internet để tìm những thông tin liên quan đến trường mình dự định học mà đôi khi còn có thể xảy ra sai sót thì những tờ rơi quảng cáo tuyển sinh từ chính các trường sẽ mang đến thông tin uy tín và chính xác hơn cho các thí sinh. Hơn hết là sẽ giảm thiểu được tình trạng nhiễu thông tin từ những thành phần cố ý gây rối trên mạng.

  2. Nội dung bao quát:
  Chính vì diện tích khá nhỏ của tờ rơi quảng cáo tuyển sinh, nhà trường sẽ bao quát và cô đọng được toàn bộ nội dung chính mà họ muốn hướng đến cho thí sinh. Ví dụ như những ngành nghề nổi bật, những điều kiện ưu tú, học bổng khuyến khích,v.v. Điều này sẽ làm cho thí sinh định hình dễ dàng hơn mình cần gì, mình muốn gì, mình thích gì, trường nào sẽ phù hợp cho mình về lĩnh vực nào, cân nhắc chi phí sao cho phù hợp …

  3. Tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác:
  Tờ rơi quảng cáo tuyển sinh luôn luôn đổi mới và được cập nhập từ các trường Cao đẳng, Đại học nhằm đưa những thông tin mới nhất đến thí sinh, vậy nên thí sinh có thể an tâm mà tiếp cận những thông tin nhanh, mới, chính xác và hữu ích.

  [​IMG]
  Quảng bá bằng tờ rơi hiện rất phổ biến và là phương pháp tuyển sinh hiệu quả
  Một số bất cập cần lưu ý khi sử dụng tờ rơi quảng cáo tuyển sinh
  Tuy nhiên khi xem xét thông tin dựa trên các mẫu tờ rơi quảng cáo tuyển sinh, hoặc những hình thức tương tự như banner tuyển sinh hay băng rôn tuyển sinh, các bạn sinh viên cần chú ý một số vấn đề sau:

  1. Số lượng tràn lan:
  Như thực trạng đã được nêu, trường Cao đẳng, Đại học thi nhau mở cửa ngày càng nhiều thì số lượng học viên lại càng bị chia nhỏ. Do đó, để thu hút thí sinh, không ít các trường Đại học, Cao đẳng đã cho phát tràn lan tờ rơi hoặc treo các băng rôn tuyển sinh trên khắp cả nước để quảng bá tuyển sinh cũng như quảng cáo thương hiệu giáo dục của trường. Nhưng đây cũng như con dao hai lưỡi, nó lại khiến cho nhiều người bị quá tải thông tin và mức độ tiếp thu bị hạn chế.

  [​IMG]
  Tờ rơi quảng bá tuyển sinh không còn được chú trọng
  2. Thông tin trên tờ rơi không rõ ràng:
  vì chỉ gói gọn trong một tờ giấy nhỏ nên đôi khi, sẽ có những mục thiếu thông tin cần thiết cho thí sinh, chẳng hạn như có đủ đề mục như quảng cáo trường học, những điểm mạnh của trường nhưng lại thiếu thông tin như về học phí, chính sách hỗ trợ sinh viên, thông tin học viên

  3. Gây hoang mang:
  có không ít các trường đồng loạt đưa quá nhiều ưu điểm của trường mình như học phí rẻ, chất lượng đào tạo tốt, cam kết ra trường có việc làm lương cao,…Và một điều quan trọng hơn là sự xa rời thực tế, tình trạng thất nghiệp gia tăng, chất lượng tụt dốc của giáo dục không còn xa lạ thế nên người ta sẽ đặt ra câu hỏi không biết có nên đặt niềm tin hay không?Những điều này sẽ làm cho thí sinh tốn thời gian và công sức, vì thế nên thí sinh cần phải chú ý đôi điều bất cập này.

  [​IMG]
  Quảng cáo tuyển sinh trên sàn tuyển sinh trực tuyến là giải pháp tuyển sinh hiệu quả nhất hiện nay
  Tờ rơi quảng cáo tuyển sinh vì vài lý do nên ít nhiều sẽ có sự sai sót, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng ngày nay đây là cách quảng bá tuyển sinh hiệu quả cao cho thí sinh. Tuy nhiên, để có được sự chính xác tuyệt đối, chúng ta cần kết hợp thêm việc liên hệ trực tiếp với trường để được hỗ trợ miễn phí và không sợ bị hiểu sai thông tin.

  Ngoài ra, có rất nhiều websites cũng như sàn tư vấn online, tiêu biểu là sàn giao dịch tuyển sinh điện tử ketnoigiaoduc (tư vấn tuyển sinh trực tuyến) hiện đang là giải pháp tuyển sinh trực tuyến được nhiều người tin tưởng sẽ cung cấp cho các bạn những cách tư vấn tuyển sinh hiệu quả nhất về những thắc mắc cũng như những điều mơ hồ của mình trong kỳ thi quan trọng sắp tới.
   

Chia sẻ trang này