Chữa đau dạ dày bằng mật ong phấn hoa

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi trinhlan, 26/6/21.

  1. trinhlan

    trinhlan Member

    Tham gia ngày:
    2/6/21
    Bài viết:
    107
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Chữa đau dạ dày bằng mật ong phấn hoa là một trong những bài thuốc mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng chữa đau dạ dày của loại nguyên liệu tự nhiên này. Hãy cùng Thọ Phú Xanh theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu rõ hơn về bài thuốc chữa đau dạ dày từ mật ong phấn hoa nhé.

    Thứ nhất là dùng trực tiếp mật ong phấn hoa
    Uống mật ong phấn hoa trực tiếp hoặc pha với một chút nước ấm là cách tốt để giảm nhanh những cơn đau dạ dày. Bạn có thể uống vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Cách này không chỉ giúp làm lành những vết thương trên niêm mạc dạ dày mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm.

    [​IMG]

    Thứ hai sử dụng mật ong phấn hoa và nghệ
    Nghệ đen hoặc nghệ vàng đều là những vị thuốc quý được dùng để chữa đau dạ dày. Nghệ có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị, chống viêm, làm lành vết loét… Sự kết hợp hoàn hảo với mật ong sẽ đem đến công dụng chữa bệnh hiệu quả mà lại ngọt ngào hơn rất nhiều so với việc sử dụng bột nghệ hoặc nghệ tươi trực tiếp.

    Để có được những viên thuốc chữa đau dạ dày an toàn mà hiệu quả từ thiên nhiên, bạn có thể lấy bột nghệ hòa cùng với mật ong phấn hoa. Sau đó bạn có thể viên thành viên nhỏ và nuốt chúng khi đói bụng để giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng. Khả năng làm lành vết thương cũng như tính hoạt huyết của nghệ kết hợp mật ong phấn hoa sẽ giúp các niêm mạc nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

    [​IMG]

    Thứ 3 là mật ong phấn hoa và chuối hột xanh
    Chuối xanh là vị thuốc chữa bệnh dạ dày hữu hiệu, đặc biệt là chuối hột. Chuối hột xanh vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng chữa bệnh dạ dày còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu, phá sỏi đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe.

    Cũng giống như chế biến với nghệ thì chuối xanh cũng cần nghiền thành bột rồi trộn với mật ong phấn hoa. Chuối xanh tước bỏ vỏ, đem ngâm nước cho bớt nhựa và chát. Sau đó cắt lát đem phơi khô và nghiền thành bột. Bạn có thể trộn bột chuối với mật ong phấn hoa để ăn hoặc có thể vo thành viên nhỏ và nuốt để giảm cơn đau dạ dày.

    [​IMG]

    Với một số chia sẻ ở trên của Thọ Phú Xanh, hy vọng quý khách hàng đã có thêm những bài thuốc an toàn, công hiệu cho bệnh đau dạ dày. Để mua được mật ong phấn hoa nguyên chất, không pha trộn quý khách hãy liên hệ với Thọ Phú Xanh:
    CÔNG TY TNHH THỌ PHÚ XANH
    • Địa chỉ: Thôn Thọ Phú, X.Kiên Thọ, H.Ngọc Lặc, TP.Thanh Hóa
    • Văn phòng giao dịch: Phòng 2501 - tầng 25 - tòa T2 - DN2 Thăng Long Victory - KĐT.Nam An Khánh - H.Hoài Đức - TP.HN
    • Hotline: 0963 313 559 - 0918 264 366
    • Email: info@thophuxanh.vn
    • Website: thophuxanh.vn

    Tags: mật ong phấn hoa, dưa vàng kim hoàng hậu
     
  2. trinhlan

    trinhlan Member

    Tham gia ngày:
    2/6/21
    Bài viết:
    107
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Mách bạn các cách phân biệt mật ong phấn hoa thật, giả

    Trên thị trường mật ong phấn hoa được quảng cáo, bày bán rất nhiều vì thế thật khó để phân biệt mật ong phấn hoa thật, giả. Nếu không biết cách phân biệt mật ong phấn hoa, bạn có thể sẽ mua phải mật ong phấn hoa kém chất lượng có pha các chất như: đường hóa học, chất tạo hương, nước, chất tạo màu…rất có hại cho sức khỏe. Vậy nên trong bài viết này, Thọ Phú Xanh sẽ chia sẻ một số cách phân biệt mật ong phấn hoa thật, giả để quý khách hàng cùng tham khảo nhé.

    Thứ nhất là thử bằng lưỡi
    Đây là cách đơn giản, nhanh gọn nhất mà khá chính xác. Bạn nếm một ít mật ong phấn hoa, nếu cảm nhận được vị thơm và hơi ngọt gắt, hơi nóng ở phần cổ đấy chính là mật ong phấn hoa thật. Mật ong phấn hoa giả là loại mật ong đã bị hòa lẫn với nước đường, muối ăn, đạm hóa học, tinh bột, đường mạch nha. Hương thơm của nó nhạt, có thể có mùi lạ khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ. Còn mật ong phấn hoa nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy.


    [​IMG]

    Thứ hai là thử bằng nước
    Cho một muỗng mật ong phấn hoa vào 5 muỗng nước, khuấy đều và để yên trong 1 ngày. Nếu mật ong phấn hoa vẫn không tan, đó chính là mật ong thật.

    Thứ ba là thử đun nóng
    Lấy một chút mật ong phấn hoa cho vào chảo nóng sên lên, nếu mật ong giả có pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại. Mật ong thật sên cạn khô cũng không thấy vón đường.


    [​IMG]

    Thứ tư là thử bằng tủ lạnh
    Cho chai mật phấn hoa vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông cứng lại như đá chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong phấn hoa nuôi cho ăn đường.

    Mật đông lại nhưng ở dạng gen, sờ vào dẻo quánh chứ không phải cứng đơ như đá là mật ong thật nhưng thu hoạch non, đại trà, ong thợ chưa quạt hết nước ra khỏi mật hoặc thu hoạch vào vụ mưa. Mật không đông là mật ong phấn hoa thật, thu hoạch già ngày, ong thợ đã quạt hoàn toàn hết nước và đóng mũ ong lại.

    Thứ năm là thử bằng đũa
    Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chai mật lên. Nếu là mật ong phấn hoa giả trộn lẫn tạp chất sẽ vẩn đục lên. Hoặc dùng chiếc đũa tre sạch chấm một ít mật ong phấn hoa rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt, nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là loại tốt.

    Thứ sáu là vặn kín nút chai mật
    Để vài ngày. Nếu là mật thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas. Khi mở nút chai mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas


    [​IMG]

    Thứ bảy là thử bằng cọng hành
    Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật. Mật càng đặc thì cọng hành héo càng nhanh

    Thứ tám là dùng lòng đỏ trứng gà
    Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát. Từ từ đổ mật ong phấn hoa lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).


    [​IMG]

    Thứ chín là dùng sợi thép
    Sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong phấn hoa, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

    Và cuối cùng là dùng giấy ăn
    Nhỏ một vài giọt mật ong phấn hoa lên một tờ giấy ăn hoặc giấy thấm khô. Nếu giọt mật loang ra và thấm một phần vào tờ giấy thì chứng tỏ đó là loại mật đã bị trộn lẫn với nước. Tuy nhiên, phương pháp này không phân biệt được giữa mật ong nguyên chất và các loại mật ong được pha với nước đường, bởi cả 2 loại mật này đều không bị thấm hút vào giấy hay bất cứ chất liệu thấm hút nào khác.

    Hy vọng, với những chia sẻ trên của Thọ Phú Xanh quý khách hàng đã có áp dụng để mua được mật ong phấn hoa đảm bảo chất lượng nhất. Ngoài ra, để mua được mật ong phấn hoa nguyên chất, đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Thọ Phú Xanh qua số hotline: 0963 313 559. Chúng tôi sẽ mang đến tận nơi cho quý khách hàng những chai mật ong phấn hoa thơm ngon, bổ dưỡng và giá trị thật sự.

    Tags: mật ong phấn hoa, dưa vàng kim hoàng hậu
     

Chia sẻ trang này