Có những kiểu định lượng nào dòng trong bơm định lượng?

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 9/4/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  16
  Có những kiểu định lượng nào dòng trong bơm định lượng?

  Bơm định lượng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống cụ thể như : bơm trong sản xuất dược liệu, bơm hóa chất trong ngành xử lý nước sạch, bơm hóa chất cho sản xuất bột giấy, …

  Đây là dòng bơm điển hình với nhiều chủng loại, mẫu mà, hãng sản xuất khác nhau. Bơm định lượng cũng có nhiều cách phân loại tùy vào sở thích của người dùng.

  Trong các kiểu phân loại bơm định lượng thì phân loại bơm định lượng theo kiểu định lượng là kiểu phân loại điển hình và riêng biệt nhất của các dòng bơm định lượng hiện nay.

  Vậy phân loại bơm định lượng theo kiểu định lượng có những kiểu bơm định lượng nào?

  Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  >>> Xem thêm: cách lắp máy bơm giếng khoan

  [​IMG]

  Có những kiểu định lượng nào trong bơm định lượng

  Thực chất có rất nhiều cách định lượng trong bơm định lượng, tuy nhiên có hai kiểu định lượng điển hình nhất đó là định lượng tự động và định lượng bằng tay.

  Bản chất của hai kiểu định lượng này khác nhau ở cách điều chỉnh lưu lượng bơm của người sử dụng sao cho tiện lợi nhất.

  Máy nén khí trục vít

  VỊ TRÍ

  1. Chọn nơi khô ráo sạch sẽ với nền xưởng vững chắc để đặt máy nén khí

  2. Nhiệt độ môi trường xung quanh lớn nhất mà ở đó động cơ và máy nén có thể vận hành là 40oC (104oF), bởi vậy nó phải được đặt ở nơi thông thoáng.

  Máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay máy nén khí trục vít được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, máy thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí ở các mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.

  Máy nén khí có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị, máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc. Ngoài ra máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp.

  Vì bơm định lượng chủ yếu có ứng dụng bơm các loại hóa chất để xử lý nước thải, xử lý nước sạch vì vậy cần điều chỉnh bơm định lượng chính xác nhất có thể.

  Với bơm định lượng điều chỉnh bằng tay giá thành rẻ hơn việc điều chỉnh cần đến tận nơi để vặn núm vì vậy bất lợi hơn so với việc điều chỉnh bơm định lượng điều khiển tự động có rơ le cảm biến, chỉ cần lưu lượng bơm định lượng chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy bơm sẽ tự động báo về bộ điều khiển giúp người dùng biết và có thể dễ dàng điều chỉnh tại chỗ.

  Cần sử dụng các loại bơm định lượng vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng bơm sơn đặc
   

Chia sẻ trang này