Coinbase là gì?Hướng dẫn cách rút tiền sàn coinbase

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi dang, 25/1/21.

 1. dang

  dang Active Member

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  1,712
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Coinbase là gì?Hướng dẫn cách rút tiền sàn coinbase
  Sàn Coinbase là gì?
  Coinbase được thành lập vào tháng 06 năm 2012, có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Coinbase được biết đến là một công ty cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử và sàn giao dịch tiền kỹ thật số hàng đầu nước Mỹ. Cả ví Coinbase và sàn giao dịch Coinbase đều hỗ trợ lưu trữ và mua bán 5 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), LiteCoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC). Hiện tại, Coinbase có mặt ở 33 quốc gia trên thế giới, có hơn 20 triệu người dùng và 150 triệu giao dịch đã được thực hiện.

  Về vấn đề “Coinbase không hỗ trợ Việt Nam” mà nhiều bạn hỏi mình, thì mình xin được giải đáp. Tại Việt Nam hiện tại Coinbase chỉ hỗ trợ dịch vụ ví, tức là bạn có thể sử dụng ví Coinbase để lưu trữ các đồng coin như mình đã nói ở trên, còn mua bán trên sàn Coinbase thì VietNam chưa được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, Coinbase còn cung cấp một ví mobile cho phép lưu trữ Ethereum và các Token ERC20 và ERC721.

  Phí giáo dịch trên Coinbase như thế nào?
  Coinbase không thu phí giao dịch của người dùng các bạn nhé, phí mà khi bạn thực hiện giao dịch gửi là phí bạn trả cho mạng Blockchain (Network fee), cụ thể hơn là trả cho các thợ đào để họ xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchain và tất nhiên nạp tiền vào Coinbase cũng không mất phí. Sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm mà phí rút BTC, ETH, LTC, BCH và ETH trên Coinbase thấp hoặc cao, và mỗi coin sẽ có mức phí khác nhau, như mình vừa thực hiện rút tiền BTC từ Coinbase thì phí chỉ là 0.00001721 BTC tương đương với 2,542 VNĐ mà thôi.

  Hướng dẫn rút tiền sàn coinbase
  Cách rút tiền BTC, ETH, BCH, LTC và ETC từ ví Coinbase

  Mình sẽ làm hướng dẫn cách rút tiền sàn Coinbase chuyển sang Remitano để bán ra VNĐ nhé, việc gửi BTC hay bất cứ coin nào chỉ là gửi từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví kia mà thôi, bạn có thể rút từ Coinbase sang bất cứ ví riêng hoặc ví của sàn giao dịch nào mà bạn muốn. Để rút tiền từ Coinbase bạn làm như sau:

  Bước 1: Tại mục “Accounts” bạn chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”.

  [​IMG]

  Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 1

  Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

  • Recipient: Địa chỉ ví bạn muốn rút sang
  • Amount: Số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương, để rút hết bạn nhấp vào rồi chọn “Send Max
  • Note: Nội dung chuyển tiền bạn ghi tùy ý hoặc có thể bỏ qua
  • Cuối cùng nhấn “Continue
  [​IMG]

  Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 2

  Bước 3: Bạn có thể thấy phần “Miner fee” chính là phí giao dịch bạn trả cho thợ mở để xác nhận giao dịch này của bạn, phí rất rẻ chỉ 0.00001721 BTC tương đương với 2.542 vnđ mà thôi. Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới, xong nhấn “Confirm“.

  [​IMG]

  Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 3

  Vậy là xong, bạn có thể click vào “View Details” để xem chi tiết giao dịch gửi tiền của bạn.

  [​IMG]

  Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 4

  Bạn có thể thấy giao dịch chuyển tiền BTC của bạn đang ở trạng thái “Pending“, quá trình xác nhận giao dịch này sẽ tầm 10 – 15 phút tùy từng thời điểm, bạn có thể click vào “View Transaction” để xem chi tiết tình trạng giao dịch trên mạng Blockchain.

  [​IMG]

  Rút tiền từ Coinbase. Ảnh 5

  Để xem tất cả các giao dịch gửi/nhận tiền của bạn, bạn quay lại mục “Account” sẽ thấy bên dưới phần “Transactions” là tất cả lịch sử giao dịch của bạn.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này