Coinbase là gì? Hướng dẫn tạo ví và sử dụng Coinbase

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi dang, 27/1/21.

 1. dang

  dang Active Member

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  1,712
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Coinbase là gì? Hướng dẫn tạo ví và sử dụng Coinbase
  Sàn coinbase là gì?

  Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012, Coinbase là một nền tảng và ví tiền kỹ thuật số, nơi các thương nhân và người tiêu dùng có thể giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số mới như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Coinbase có trụ sở tại San Francisco, California.

  Hiện tại, Coinbase có mặt ở 33 quốc gia trên thế giới, có hơn 20 triệu người dùng và 150 triệu giao dịch đã được thực hiện.

  Phí giao dịch trên Coinbase như thế nào?
  Coinbase không thu phí, phí mà các bạn thực hiện giao dịch là phí trả cho mạng Blockchain, cụ thể hơn là trả cho các thợ đào để họ xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchain và tất nhiên nạp tiền vào Coinbase cũng không mất phí. Sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm mà phí rút BTC, ETH, LTC, BCH và ETH trên Coinbase thấp hoặc cao, và mỗi coin sẽ có mức phí khác nhau.

  Hướng dẫn đăng ký
  Bước 1: Bạn đăng ký Coinbase: vào website coinbase

  Và điền các thông tin cần thiết

  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau khi đăng ký xong, Coinbase sẽ gửi cho bạn một thư vào gmail

  [​IMG]
  [​IMG]
  Bạn chỉ cần nhấn ”Verify Email Address” là đăng nhập được

  [​IMG]
  [​IMG]
  Cuối cùng, khi đăng nhập vào chỉ cần kích hoạt số điện thoại bạn là xong.

  Vậy là bước tạo tài khoản Coinbase đã xong. Đây là giao diện của ví Coinbase.

  [​IMG]


  [​IMG]

  Đánh giá sàn coinbase

  Ưu Điểm
  • Giúp người dùng dễ dàng làm quen với giao dịch tiền điện tử
  • Bảng điều khiển thân thiện với người dùng
  • Có nền tảng Coinbase Pro, phục vụ cho các loại lệnh giao dịch nâng cao
  • Không có rủi ro đối tác xảy ra với các quỹ lưu giữ tách biệt tài sản của khách hàng bằng đồng tiền pháp định
  Nhược Điểm
  • Chi phí giao dịch cao
  • Các nền tảng bị phân tách rời nhau
  • Chỉ cung cấp ba loại tiền điện tử
  • Tổng Quan
   Coinbase là một nền tảng giao dịch và lưu trữ Ví tiền điện tử, được thành lập vào năm 2012, có trụ sở tại San Francisco. Coinbase được hơn 9,8 triệu khách hàng lựa chọn để giao dịch các loại tiền điện tử phổ biến như bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và litecoin (LTC). Vào tháng 8 năm 2018 thì sàn giao dịch này đã bắt đầu chấp nhận giao dịch với đồng ethereum cổ điển (ETC).

   Coinbase được coi là một trong những địa điểm lớn nhất tại Mỹ được các nhà đầu tư chọn để giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác nhau. Sàn giao dịch Coinbase được đảm bảo bằng khối tài sản 100 triệu Đô la, được huy động từ một vài nhà đầu tư hàng đầu thế giới, từ các công ty đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ như Andreessen Horowitz và từ các sàn giao dịch chứng khoán như NYSE cùng với 16 công ty đầu tư và cá nhân nổi tiếng khác như Barry Silbert. Kể từ lần đánh giá cuối cùng của chúng tôi, Coinbase đã mua lại Earn.com và nền tảng giao dịch tiền điện tử Paradex, ngoài ra thì Coinbase cũng cho ra mắt Quỹ chỉ số Coinbase dành cho các Nhà đầu tư được công nhận của Hoa Kỳ.

   Coinbase sở hữu giấy phép trên 38 tiểu bang của Hoa Kỳ, nhưng mỗi giấy phép có thể sẽ có phạm vi cho phép khác nhau và tài sản kỹ thuật số có tại Coinbase hiện không được bảo hiểm FDIC. Tuy nhiên, sàn giao dịch này có duy trì bảo hiểm để bù đắp toàn bộ tổn thất trong trường hợp có vi phạm từ chính họ. Tuy nhiên, khoản bảo hiểm này không chi trả khi có các tổn thất xảy ra do tài khoản người dùng bị xâm phạm. Đây vẫn là một rủi ro đáng chú ý.

   Đối với cư dân Hoa Kỳ, các khoản tiền bằng Đô la được giữ trong Ví USD của người dùng tại Coinbase đều được bảo hiểm FDIC với mức chi trả tối đa lên tới 250.000 Đô la. Ngoài ra, Coinbase lưu giữ 98% lượng tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong kho lưu trữ ngoại tuyến để giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp trên mạng, đồng thời Coinbase cũng yêu cầu khách hàng phải xác minh 2 Yếu tố xác thực (2FA) để đăng nhập vào tài khoản của mình. Các quỹ của khách hàng được Coinbase lưu giữ trong các tài khoản tách biệt để bảo vệ khỏi trường hợp Coinbase mất khả năng thanh toán (rủi ro đối tác).
   

Chia sẻ trang này